TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 TPHCM được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống sông ngòi, kênh rạch phân bố đều khắp trong nội ô và ngoại ô TPHCM. Sau 10 năm xây dựng và cải tạo, hệ thống này đã trở nên sạch, đẹp và là tiềm năng để phát triển loại hình du lịch mới: Du lịch Đường sông TPHCM. Để thu hút du khách đến với TPHCM, để đa dạng hóa sản phẩm du lịch, TPHCM đã có chiến lược phát triển Du lịch Đường sông với những định hướng và lộ trình cụ thể. Sáng ngày 4/6/2013, tại Bến Bạch Đằng (Q1 – TPHCM), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã ra mắt chương trình tour Du lịch Đường sông.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 1

Được biết, Saigontourist đã triển khai 7 tuyến Du lịch Đường sông xuất phát từ Bến Bạch Đằng đến các điểm: Đại lộ Đông Tây; Khu Đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Bình Quới, Nhà vườn Long Phước (Quận 9), Địa đạo Củ Chi, Đồng bằng sông Cửu Long – Long An; Cần Giờ.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 2

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, phát biểu: TPHCM có lợi thế có 2 con sông chảy qua là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, kết nối với hệ thống kênh rạch trên địa bàn Thành phố, tạo nên tuyến đường sông dài hơn 900 km. Với những tiềm năng, những đặc trưng riêng có như: vẻ đẹp dọc 2 bên bờ sông, có những nhà vườn, phố thị phong phú, văn hóa ẩm thực, văn hóa truyền thống… là điều kiện rất hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp du lịch TPHCM đã có những hoạt động du thuyền, khai thác Du lịch Đường sông, nhưng việc triển khai chưa đúng mức. UBND TPHCM giao nhiệm vụ cho Saigontourist – một đơn vị dẫn đầu về hoạt động du lịch cả nước và của TPHCM: Nâng chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ du khách. Nhiệm vụ này cũng được UBND TPHCM giao cho các Sở, Ngành, UBND các Quận, Huyện cùng phối hợp triển khai thực hiện. Giao cho Sở VHTTDL TPHCM 4 nhiệm vụ: Phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM quảng bá, giới thiệu sản phẩm Du lịch Đường sông đến các doanh nghiệp du lịch; Phối hợp với Sở GTVT TPHCM và UBND các quận, huyện xác định vị trí các điểm đến, bến cảng, nhà chờ, khuyến khích các thành phần kinh tế cùng tham gia đầu tư xây dựng; Hướng dẫn những quy trình, thủ tục để các doanh nghiệp hiểu và tích cực tham gia, thực hiện theo đúng quy định; Tạo sự hấp dẫn cho du khách khi tham gia sản phẩm Du lịch Đường sông.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 3

Cầu tàu Nhà vườn Long Phước

Đoàn công tác gần 70 người do Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm Trưởng đoàn đã tham quan 2 tuyến điểm: Bạch Đằng – Phú Mỹ Hưng và Bạch Đằng-Nhà vườn quận 9.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 4

Với 6 chiếc tàu được trang bị áo phao, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, Đoàn rời bến Bạch Đằng qua cầu Khánh Hội, rẽ phải vào kênh Tàu Hũ. Ngồi trên chiếc tàu đang băng băng lướt sóng, chúng tôi thể thỏa thích ngắm cảnh 2 bên bờ sông: Những tòa nhà cao vút, xe cộ tấp nập, những bến cảng, những bụi cây mọc dưới nước xanh rì… Qua cầu Mống, Cầu Ông Lãnh, cầu Nguyễn Văn Cừ rẽ trái vào Kênh Tẻ. Đến ngã Ba, rẽ vào Rạch Ông, qua cầu Him Lam tới kênh đào Phú Mỹ Hưng, Q7. Mất 25 phút đi từ Bến Bạch Đằng đến Trung tâm Quận 7. Đoàn tham quan Trung tâm Thương mại Crescent Mall, với không gian kiến trúc hiện đại, rộng thoáng, với rất nhiều dịch vụ giải trí, thư giãn. Đây là trung tâm thương mại đạt chuẩn quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 5

Đoàn tham quan Trung tâm Thương mại Crescent Mall

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 6

Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM chèo thuyền trong khu Nhà vườn Long Phước

Rời Crescent Mall, Đoàn lên tàu khởi hành qua Khu Nhà vườn Phước Long, Quận 9. Với cầu tàu khá hiện đại, chủ nhân Khu Nhà vườn Phước Long niềm nở đón Đoàn công tác. Bước vào khuôn viên Nhà vườn, chúng tôi được phục vụ khăn lạnh, nước dừa tươi mát rượi. Những chàng trai cô gái trong bộ bà ba màu nâu đất, như những người phương Nam chất phác, cần cù, hiếu khách tươi cười chặt dừa gửi đến từng thành viên trong Đoàn. Mải mê ngắm nhìn không gian xanh mướt của khu nhà vườn với cỏ cây, hoa lá, lòng cảm thấy dịu dàng, thư thái. Có nhiều căn chòi, khu nhà với bàn ghế bằng tre, gỗ ngay sát bờ sông để du khách có thể ngồi nhâm nhi cà phê, vừa tận hưởng những làn gió mát từ sông thổi qua và ngắm tàu, thuyền qua lại. Đầy ắp trong không gian yên bình, xanh mát ấy là những giai điệu Đờn ca Tài tử ngọt ngào của những nghệ nhân tài hoa. Nhóm phóng viên chúng tôi đến khu bếp nướng ngoài trời cạnh nhà hàng để cùng nướng những con tôm thơm phúc, chuẩn bị cho bữa trưa. Rồi mải miết ngắm nhìn những bàn tay thoăn thoắt lựa trái cây chín, gọt, tỉa, trình bày mời du khách thưởng thức. Đúng là “cây nhà lá vườn”, thật thơm, ngọt và dễ chịu khi mình có thể tự chọn trái ưa thích, tự mình cắt gọt theo ý muốn… Bữa trưa với những đặc sản của nhà vườn, trong tiếng nhạc và những lời ca cứ níu chân làm chúng tôi chẳng muốn về.

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 7

Du khách thử tài nấu nướng

TP.Hồ Chí Minh: Khai trương 7 tuyến Du lịch Đường sông - 8

T.H

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, cho biết: Hiện nay đã có khoảng 101 phương tiện tham gia Du lịch Đường sông. Về cơ sở hạ tầng, Sở VHTTDL TPCHM đã và đang tiến hành phối hợp với các Sở, Ngành đầu tư các bến tàu, nhà chờ, bến đợi theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Sự kiện Saigontourist ra mắt 7 tuyến Du lịch Đường sông thể hiện bước đột phá trong công tác chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố trong việc định hướng Ngành Du lịch TPHCM phát triển Du lịch Đường sông với thương hiệu “Trên bến, dưới thuyền” hiện đại. Với sự kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực, văn hóa… Du lịch Đường sông TPHCM sẽ trở thành loại hình du lịch mới, hấp dẫn du khách nội địa và quốc tế đến với TPHCM.

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT