Tìm kiếm những tấm ảnh đẹp du lịch ‘Khám phá Quảng Trị’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Quảng Trị là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Khám phá Quảng Trị” năm 2022.

Theo đó, cuộc thi ảnh đẹp du lịch Quảng Trị là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, lễ hội, ẩm thực… Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, tuyên truyền Quảng Trị là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách. Cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Trị trong thời gian tới.

Tìm kiếm những tấm ảnh đẹp du lịch ‘Khám phá Quảng Trị’ - 1

Thành cổ Quảng Trị

Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh có nội dung thể hiện chủ đề cuộc thi “Khám phá Quảng Trị”, phản ánh những góc nhìn mới qua lăng kính du lịch về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân. Hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến ở Quảng Trị.

Cuộc thi khuyến khích, tôn vinh các tác giả có tác phẩm mới, sáng tạo, độc đáo, có góc nhìn mới lạ qua lăng kính du lịch về mảnh đất, cuộc sống, con người, văn hoá, điểm đến du lịch, dịch vụ Quảng Trị. Tạo sức hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực của tỉnh Quảng Trị kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh (1/5/1972 - 1/5/2022).

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam. Ảnh dự thi phải được chụp trong địa bàn tỉnh Quảng Trị trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến nay. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 5 ảnh dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến 11h ngày 25/9/2022. Có 2 hình thức gửi tác phẩm dự thi là qua hộp thư điện tử: anhdepdulichquangtri@gmail.com hoặc gửi USB (hoặc CD, DVD) file ảnh, phiếu đăng ký và thông tin tác phẩm dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Thường trực Ban Tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị. Số 6 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0233.3595.005.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 1 giải A, trị giá 10 triệu đồng/giải; 3 giải B, trị giá 5 triệu đồng/giải; 6 giải C, trí giá 3 triệu đồng/giải; 10 giải Khuyến khích, trị giá 1 triệu đồng/giải; Top 10 giải được bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội, trị giá 1 triệu đồng/giải. Tổng giá trị giải thưởng 63 triệu đồng. Ngoài ra, các giải thưởng nhận kèm Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức. BTC sẽ vận động các doanh nghiệp, cá nhân tặng những phần quà hấp dẫn, giá trị cho những tác phẩm tham gia (nếu có).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT