Tiết lộ: Những địa điểm du lịch tốt nhất và tệ nhất trên thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn có bao giờ tự hỏi những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới có đáng để bỏ thời gian và tiền bạc để ghé thăm không?

Trong thời đại của các bộ lọc hình ảnh sống động và các đoạn vidoe ngắn chỉ 15 giây hào nhoáng về chuyến đi của mọi người, thì du khách rất dễ rơi vào cái bẫy du lịch, vào những lời quảng cáo "trên trời". Không có gì tệ hơn là lãng phí thời gian và tiền bạc của chúng ta vào một chuyến đi thực sự không xứng đáng.

Tiết lộ: Những địa điểm du lịch tốt nhất và tệ nhất trên thế giới - 1

Các nhà phân tích dữ liệu của công ty đã nghiên cứu 99 điểm du lịch toàn cầu mà khách du lịch bị thu hút, xem xét các bài đánh giá trên Google, khoảng cách từ sân bay quốc tế gần nhất, mức độ an toàn của khách du lịch, mức độ phổ biến của TikTok, v.v. 

Tiết lộ: Những địa điểm du lịch tốt nhất và tệ nhất trên thế giới - 2

Tòa nhà nghị viện Hungarian

Tòa nhà nghị viện Hungarian ở Budapest  là điểm thu hút khách du lịch tốt nhất thế giới, với số điểm là 7,34. Tòa nhà tân Gothic bên sông Danube là nơi đặt trụ sở Quốc hội của quốc gia này. 

Vị trí á quân là nơi hạnh phúc nhất trên trái đất hay còn gọi là Disneyland Paris . Được chấm điểm 7,17, khu nghỉ dưỡng 30 tuổi đón hàng triệu du khách mỗi năm. 

Blue Lagoon địa nhiệt đẹp như tranh vẽ của Iceland chiếm vị trí thứ ba. Du khách có thể mong đợi một cảnh quan núi lửa ngoạn mục và vùng nước giàu silica được cho là có khả năng chữa bệnh.

Dưới đây là Top 10 điểm đến tốt nhất và tệ nhất thế giới theo Stasher

Những địa điểm du lịch tốt nhất trên thế giới

Tòa nhà nghị viện Hungarian (Hungary)

Công Viên Disneyland Paris (France)

Suối nước nóng Blue Lagoon (Iceland)

Quảng trường Plaza de Espana (Spain)

Đền Angkor Wat (Cambodia)

Vương cung thánh đường Thánh Peter  (Italy)

Hiệu sách đẹp nhất thế giới El Ateneo Grand Splendid (Argentina)

Thành cổ Acropolis of Athens (Greece)

Bảo tàng New Zealand (New Zealand)

Tượng chúa Kito cứu thế (Brazil)

Điểm thu hút khách du lịch tệ nhất thế giới được tìm thấy là Đại lộ Danh vọng Hollywood với số điểm là 3,42. Điểm thu hút nổi tiếng thế giới tôn vinh các ngôi sao của ngành giải trí và miễn phí tham quan. Tuy nhiên, nhiều du khách đã mô tả nơi đây quá bẩn, không an toàn và đông đúc. 

Tiết lộ: Những địa điểm du lịch tốt nhất và tệ nhất trên thế giới - 3

Đại lộ Danh vọng Hollywood

Grand Bazaar ở Istanbul, được cho là một trong những trung tâm mua sắm lâu đời nhất trên thế giới, được xếp hạng kém thứ hai với những du khách hiện đại không mấy mặn mà với nó. Nơi đây chỉ có số điểm là 3,48. 

Và điểm thu hút khách du lịch tồi tệ thứ ba trên thế giới là Taj Mahal mang tính biểu tượng ở Agra, Ấn Độ. Mặc dù được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, nhiều người từng ghé qua đã chia sẻ sự thất vọng của họ. 

Những địa điểm du lịch tệ nhất trên thế giới

Đại lộ Danh vọng Hollywood (United States)

Chợ cổGrand Bazaar (Turkey)

Cung điện Taj Mahal (India)

Công viên giải trí đắt nhất thế giới Busch Gardens (United States)

Công Viên Lotte World (South Korea)

Cảng Victoria (Hong Kong)

Ocean Park (Hong Kong)

Đền thờ Fushimi Inari-taisha (Japan)

Vạn lý trường thành (China)

Công viên giải trí Everland (South Korea)

Mặc dù vậy, nghiên cứu này chỉ dựa trên số liệu thống kê và không có góc nhìn cá nhân hay trải nghiệm. Các yếu tố liên quan đến nguồn gốc lịch sử, văn hóa hay ý nghĩa của các điểm du lịch cũng là một phần để đánh giá một điểm đến cũng không được nhắc đến.

Nghiên cứu có thể gây tranh cãi khi xếp hạng các điểm du lịch tệ nhất, đặc biệt là những điểm du lịch nổi tiếng và có giá trị di sản như Taj Mahal hay Vạn Lý Trường Thành.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT