Tiết lộ bất ngờ về "nàng tiên cá" ở quê hương danh thủ Đan Mạch Eriksen

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tượng nàng tiên cá xây dựng ở Copenhagen vào năm 1913 là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Đan Mạch.

Nàng tiên cá, câu chuyện được viết vào năm 1836 bởi nhà văn Đan Mạch Hans Christian Anderson, sau đó được Disney chuyển thể là một trong những truyện cổ tích được trẻ em yêu thích nhất.

Để đánh dấu thành công của câu chuyện cổ tích này, một bức tượng nàng tiên cá đã được xây dựng ở Copenhagen, Đan Mạch, vào năm 1913. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Copenhagen.

Tiết lộ bất ngờ về "nàng tiên cá" ở quê hương danh thủ Đan Mạch Eriksen - 1

Tượng nàng tiên cá nổi tiếng Đan Mạch.

Nhà điêu khắc Edvard Eriksen đã sử dụng hai hình mẫu khác nhau để tạo nên bức tượng nàng tiên cá. Tác phẩm điêu khắc dựa trên nữ diễn viên ba lê Ellen Price. Tuy nhiên cô không thực sự đồng ý tạo dáng cho phần khỏa thân của tác phẩm điêu khắc. Vì thế Eriksen đã tạo nên phần ngực trần của nàng tiên cá nhờ vào hình mẫu của vợ mình, Eline Eriksen.

Như nhiều bức tượng và tượng đài khác trên thế giới, bức tượng Nàng tiên cá đã phải chịu nhiều hành động phá hoại trong suốt những năm qua. Một số ví dụ bao gồm đầu của tượng bị cưa và đánh cắp nhiều lần bởi cả các nghệ sĩ cấp tiến và các nhà hoạt động chính trị.

Cùng với việc bức tượng là một trong những điểm tham quan được chụp ảnh nhiều nhất ở Đan Mạch, đây cũng là một nơi tốt để tham quan cho những hoạt động miễn phí ở Copenhagen.

Nàng tiên cá ở Copenhagen là điểm thu hút khách du lịch đến thăm nhiều nhất của Đan Mạch, với hơn một triệu du khách mỗi năm. Du khách thường đi bộ dọc theo bờ biển để ngắm nhìn bức tượng hoặc đi thuyền để chiêm ngưỡng bức tượng này. Nàng tiên cá là một bức tượng mang tính biểu tượng cho thành phố Copenhagen, Đan Mạch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Ngọc (Theo Dân Trí)

CLIP HOT