Sắc hoa rực rỡ tô điểm cho tuyến đường sắt TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND TP Thủ Đức đã tổ chức lễ phát động phong trào "Đường tàu - Đường hoa" tại đại lộ Phạm Văn Đồng.

Hàng ngàn cây hoa được trồng trên cung đường sắt dài 3.300m dọc đại lộ Phạm Văn Đồng, góp phần tô điểm cho tuyến đường và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Sắc hoa rực rỡ tô điểm cho tuyến đường sắt TP.HCM - 1

Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Đầu máy Sài Gòn đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 5/6

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, UBND TP Thủ Đức cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, cán bộ, người lao động trong ngành đường sắt đã cùng chung tay trồng hoa.

Những loài hoa được lựa chọn trồng trên tuyến đường là hoa huỳnh liên, hoa tường vi,... với màu sắc rực rỡ, mang đến vẻ đẹp tươi mới cho tuyến đường sắt.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ phong trào "Đường tàu - Đường hoa", mô hình "Mỗi cung đường một loài hoa, mỗi khu ga một điểm đến" được ngành đường sắt phát động từ năm 2023. Mục tiêu của phong trào là biến những tuyến đường sắt trở thành những con đường hoa rực rỡ, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao cảnh quan đô thị.

Từ mô hình thành công ban đầu ở quận Phú Nhuận, phong trào đã được lan rộng ra nhiều địa phương khác trên địa bàn TP.HCM, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành đường sắt và người dân địa phương.

Nhờ sự chung tay góp sức của các đơn vị liên quan, đến nay, tuyến đường sắt 3.300m dọc đại lộ Phạm Văn Đồng đã được phủ xanh bởi những cây hoa rực rỡ.

Sắc hoa rực rỡ tô điểm cho tuyến đường sắt TP.HCM - 2

"Việc hình thành đường hoa đã khó, việc duy trì, chăm sóc còn khó hơn", ông Thái Văn Truyền, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn chia sẻ.

"Ngành đường sắt nói chung, các đơn vị đường sắt khu vực Sài Gòn - Bình Dương nói riêng sẽ luôn sát cánh với chính quyền, các tổ chức đoàn thể của địa phương để tích cực chăm sóc, bảo vệ cây trồng; cam kết không xả thải lên đường sắt để tạo và giữ gìn cảnh quan môi trường", ông Truyền khẳng định.

Với sự chung tay góp sức của các đơn vị liên quan, phong trào "Đường tàu - Đường hoa" hứa hẹn sẽ góp phần biến những tuyến đường sắt trở thành những tuyến đường hoa rực rỡ, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Phong trào "Đường tàu - Đường hoa" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị liên quan. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM cùng các cơ quan, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 1.670 cây hoa. Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam tài trợ phân trồng cây và cung cấp định kỳ hàng năm số lượng phân bón để chăm sóc, trồng mới. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh 3, TP.HCM tài trợ 200 cây chuông vàng. Các đơn vị trong ngành Đường sắt khu vực Sài Gòn - Bình Dương cũng đóng góp hơn 350 triệu đồng để thực hiện hốt dọn xà bần dọc tuyến, vận chuyển đổ thải, san mặt bằng gần 4km từ ga Bình Triệu về đến đường ngang Linh Đông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh Hoàng Nam

CLIP HOT