Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới vẫn còn giữ những phong tục kỳ lạ vào dịp Giáng sinh như ăn sâu bướm trên cây thông hay nằm ngủ trên sàn nhà.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 1Người Phần Lan tin rằng đêm Giáng sinh là lúc linh hồn của người chết sẽ lên giường họ để nghỉ ngơi. Vì thế, nhiều người sẽ chọn cách ngủ trên sàn nhà trong những ngày này.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 2

Trong khi bánh nướng nhân thịt, gà tây và bánh pudding thường là những món ăn xuất hiện trên bàn tiệc Giáng sinh ở nhiều nước, thì ở Nam Phi, người ta thường tìm sâu bướm trên cây thông để ăn.

Ăn sâu bướm Giáng sinh được cho là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 3Vào tuần trước lễ Giáng sinh, người Venezuela sẽ trượt patin đến nhà thờ để tham dự một buổi lễ được gọi là Misa de Aguinaldo (Thánh lễ buổi sáng sớm). Thậm chí, trong những ngày này, chính quyền thủ đô Caracas còn hạn chế xe cộ trên đường phố đến 8 giờ sáng để người dân trượt patin một cách an toàn nhất tới nhà thờ.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 4Tío de Nadal hay khúc gỗ Giáng sinh là một truyền thống phổ biến ở vùng Catalonia của Tây Ban Nha. Khúc gỗ rỗng được trang trí như các nhân vật hoạt hình với chiếc mũ xinh xắn và miệng cười tươi kèm theo đó là những món quà nhỏ.

Những khúc gỗ này được các thành viên trong gia đình chuẩn bị trước lễ Giáng sinh khoảng 2 tuần. Vào ngày 8/12 - Day of the Immaculate Conception (Ngày Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội) các gia đình bắt đầu cho khúc gỗ 'ăn' bằng cách nhét vào bên trong khúc gỗ trái cây và bánh kẹo. Ngoài ra, học còn phủ một tấm chăn lên để giữ ấm cho khúc gỗ ấm trong những đêm mùa đông.

Vào đêm Giáng sinh, khúc gỗ được đặt trong lò sưởi và các thành viên trong gia đình thay nhau đập nó bằng gậy.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 5Cây thông Giáng sinh ở Ukraine thường được trang trí bằng rất nhiều mạng nhện. Người Ukraine tin rằng nếu trang trí mạng nhện lên cây thông, gia đình họ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc khi năm mới đến.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 6

Ước tính có hơn 3,6 triệu gia đình Nhật Bản sẽ đến ăn uống tại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh vào dịp lễ đặc biệt cuối năm này.

Hoạt động này bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 1974 khi KFC phát động chương trình đặc biệt "Kentucky cho Giáng sinh!". Mặc dù, Giáng sinh không phải là ngày lễ quốc gia ở Nhật Bản nhưng nhiều người đã biến việc ăn gà rán thành truyền thống gia đình của họ kể từ đó. Trên thực tế, nhiều người phải đặt trước rất lâu để có được chỗ ngồi trong những cửa hàng KFC trong ngày này.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 7Ở Cộng hòa Séc, Giáng sinh là dịp đặc biệt đối với những cô gái độc thân. Họ tin rằng, nếu đứng quay lưng vào cổng nhà và ném giày qua vai thì sẽ biết được chuyện tình yêu của mình trong năm mới. Nếu mũi giày quay vào cửa chính, cô gái đó sẽ tìm được một nửa của mình. Trong trường hợp mũi giày quay ra ngoài, nhân vật chính sẽ tiếp tục cảnh "giường đơn gối chiếc" thêm một năm nữa.

Phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất thế giới: Ăn sâu bướm, ném giày tìm người yêu - 8Người Tây Ban Nha thường có truyền thống mặc đồ lót màu đỏ đêm Giáng sinh và Giao thừa. Thậm chí, thị trấn nhỏ La Font de la Figuera còn tổ chức một cuộc thi chạy vào ngày cuối cùng trong năm mà thí sinh tham dự chỉ mặc đúng đồ lót đỏ. Đó là lý do tại sao đây cũng là nơi có tỷ lệ mắc bệnh viêm phổi cao nhất Tây Ban Nha.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (VietNamNet)

CLIP HOT