Pháp khuyên thanh niên tiêm vaccine để sớm được hẹn hò trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để thuyết phục thanh niên Pháp đăng ký tiêm chủng, nhà chức trách sử dụng quảng cáo gợi ý việc tiêm vaccine sẽ giúp người dân sớm quay lại cuộc sống cũ, gồm hẹn hò và dự hòa tiệc.

Những tấm poster do giới chức y tế ở miền Nam nước Pháp được thiết kế nhằm gửi đi thông điệp cho thấy tiêm vaccine Covid-19 có thể giúp người dân quay trở lại với cuộc sống xã hội bình thường, lấn át những lo ngại về tác dụng phụ "không mong muốn" của vaccine, theo Guardian ngày 9/7.

Một trong các poster thể hiện hình ảnh cặp đôi hôn nhau ở băng ghế sau của ôtô, hình ảnh quen thuộc tại Pháp.

Trong khi đó, những poster khác có hình ảnh người dân tham dự hòa nhạc, gia đình đi chơi bãi biển, hay một cặp đôi ôm nhau đoàn tụ ở ga tàu.

Pháp khuyên thanh niên tiêm vaccine để sớm được hẹn hò trở lại - 1

Poster được nhà chức trách Pháp sử dụng để thuyết phục người dân tiêm vaccine. Ảnh: Guardian.

Phía dưới các tấm ảnh là thông điệp "Đúng vậy, vaccine có những tác dụng mong muốn" và "Với mỗi người tiêm vaccine, cuộc sống một lần nữa bắt đầu".

Ý tưởng về những tấm poster mang thông điệp tích cực do nhà chức trách y tế vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur đưa ra đầu tiên.

"Lấy cảm hứng từ chiến dịch tiêm chủng quốc gia, chúng tôi gửi đi thông điệp tích cực tới người dân, với những bức ảnh gợi lên khung cảnh đoàn tụ, tương phản với những 'tác dụng phụ không mong muốn' mà chúng ta đã nghe quá nhiều về vaccine Covid-19", nhà chức trách vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur cho biết.

Thông điệp về tác dụng tích cực của vaccine sẽ được dán lên bảng quảng cáo ở vùng đô thị, ở những nơi người dân hay đến như quán bar, nhà hàng, phòng tập gym, cũng như gửi đi qua các trang mạng xã hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Anh (Theo Zing News)

CLIP HOT