Những con bò được bay trên bầu trời Thụỵ Sĩ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không chỉ có những con lợn trong bài hát giả tưởng của Pink Floyd được bay, thực tế, những con bò ở Thụy Sĩ cũng có thể.

Ngày 17/8, trên ngọn đèo cao Klausen thuộc dãy Alps ở Thụy Sĩ, những con bò bị thương trong hành trình kiếm ăn của mình đã được "hộ tống" xuống mặt đất bằng... trực thăng. Cụ thể, để giúp 10 con bò xuống núi an toàn, nhóm nông dân Thuỵ Sĩ đã tổ chức vận chuyển chúng bằng trực thăng xuống khu vực mặt đất bằng phẳng, nơi các phương tiện vận chuyển bò thông thường có thể lái xe tới được. 

Những con bò được bay trên bầu trời Thụỵ Sĩ - 1

Những con bò được bay trên bầu trời Thụỵ Sĩ - 2

Hơn 10 con bò đã "hạ cánh" an toàn sau chuyến đi bằng trực thăng trên độ cao 1.950 m so với mực nước biển. Không rõ chúng có được phục vụ đồ ăn, thức uống trước "chuyến bay" này hay không, nhưng rõ ràng là chúng đã có một tầm nhìn "đắt giá" và ngoạn mục ra khung cảnh Thụy Sĩ.

Những con bò được bay trên bầu trời Thụỵ Sĩ - 3

Một chú bò được trang bị cẩn thận trong "chuyến bay" trên cánh đồng cỏ Alpine.

"Tôi cũng không biết cảm nhận của chúng sau khi 'bay' như thế nào, vì chúng không nói được" - một người nông dân cho biết. "Nhưng quãng đường bay cũng ngắn, chuyến bay được tiến hành khá êm và chậm, tôi không nhận thấy có biểu hiện gì khác thường giữa những con vừa 'bay' và những con còn lại".

Theo Reuters, những con khoẻ mạnh còn lại trong đàn bò 1.000 con này sẽ đi bộ xuống núi, sau đó cả đàn tiến tới khu vực Urnerboden ở trung tâm bang Uri để tham gia cuộc diễu hành hàng năm của bò.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An (Theo Reuters) (VnTravellive)

CLIP HOT