Nhanh chóng xây dựng Thừa Thiên Huế thành xứ sở mai vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để nhanh chóng thực hiện mục tiêu này, Thừa THiên Huế vừa thành lập Hội Hoàng mai Huế.

Chiều 26/11, tại TP. Huế, Hội Hoàng mai Huế (HMH) tổ chức đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các hội viên đã bàn nhiều nội dung kế hoạch đưa Hội HMH trở thành một "hạt nhân" góp phần triển khai đề án" Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam" giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Nhanh chóng xây dựng Thừa Thiên Huế thành xứ sở mai vàng - 1

Mai vàng - đặc sản văn hóa của Huế. Ảnh: Song Minh

Với mục tiêu trên, Hội tiếp tục kêu gọi thu hút nâng cao chất lượng, xây dựng đơn vị vững mạnh, đoàn kết, lan tỏa, trở thành địa chỉ của những người đam mê, tâm huyết với hoàng mai, tập trung nghiên cứu, trao đổi thông tin, chính sách pháp luật, KH&CN, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ HMH mang tầm quốc gia và quốc tế; tổ chức các phiên đấu giá, triển lãm Mai vàng và các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, kết nối trong, ngoài địa phương nhằm nâng cao giá trị của cây HMH, tạo thương hiệu...; cũng như góp phần đưa phong trào "Mai vàng trước ngõ" trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình "Thành phố bốn mùa hoa"...

Cây mai vàng (hoàng mai) Huế là loại hoa nổi tiếng và trở nên phổ biến trong đời sống. Rất nhiều nhà trồng mai vàng trước ngõ, tô điểm, làm đẹp thêm cho không gian vườn, không gian nhà.

Hoa nở, ấy là sự nhắc nhớ, nhìn hoa để giữ lấy cốt cách, phẩm hạnh; ứng xử trong đời sống sinh hoạt thường nhật như ý nghĩa của loài hoa mang nhiều ý nghĩa triết lý Á đông này.

TS.Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế cho rằng, từ nhiều thế kỷ nay, cây mai vàng gắn bó với các địa danh lịch sử tâm linh xứ Huế. Bằng chứng không chỉ ở các cây mai có tuổi đời lên tới hàng trăm năm mà còn hiện hữu từ vật dụng cho đến kiến trúc các di tích lịch sử ở Huế. Nói đến Huế là nghĩ đến cây mai vàng bởi nó đã ăn sâu vào tâm khảm của người dân miền Trung.

Về giá trị kinh tế, cây mai vàng Huế cùng nghề trồng cây mai cảnh đã chứng minh tiềm năng và giá trị to lớn. Mai vàng không chỉ ghi dấu ấn trong văn hóa lễ hội hoa xuân mà còn được khẳng định thương hiệu bởi những giá trị nghệ thuật bonsai làm cho mai vàng Huế nâng cao giá trị thương hiệu và kinh tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen
Mây hình 'đĩa bay' bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Sáng 24/11, dân mạng chia sẻ hình ảnh đám mây có hình dạng như "đĩa bay" bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm.