Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 2 ngày 25-26/12/2021, các cán bộ, chiến sĩ thực hiện “công tác đặc biệt” đã có những phút giây vui chơi, thư giãn sau những ngày dài căng thẳng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Du lịch phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM triển khai tổ chức Chương trình tham quan du lịch TP.HCM - Vũng Tàu dành cho cán bộ, đội ngũ, lực lượng thực hiện công tác đặc biệt.

Chương trình nhận được sự phối hợp thực hiện của Tổng Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hòa và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Du lịch Đất Việt (Đất Việt Tour).

Để đảm bảo an toàn, tất cả các thành viên tham gia chuyến đi đều được test Covid-19 và có kết quả âm tính.
Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 1

Lãnh đạo Thành phố và Bộ Tư lệnh Thành tặng quà tri ân các cán bộ, chiến sĩ tại chương trình Gala Dinner chủ đề "Chúng tôi là chiến sĩ"

Về dự đêm giao lưu, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện “công tác đặc biệt” có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP nhận định, chuyến du lịch thể hiện những tình cảm, sự trân trọng, là món quà tri ân của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP HCM đối với lực lượng thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, khâm liệm, vận chuyển, hỏa táng thi hài và bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do Covid-19 về gia đình.

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 2

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại đêm giao lưu cùng các cán bộ, chiến sĩ thực hiện "công tác đặc biệt"

“Sau những ngày lao động vất vả với nhiều yếu tố tâm lý tác động, chuyến đi sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ được thư giãn, nghỉ ngơi, gắn kết tình đồng đội cho tất cả cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ bằng tất cả tấm lòng. Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quân đội luôn luôn ghi nhớ, tri ân và sẽ có những đền đáp công ơn, bù đắp lại cho những đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác đặc biệt”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ.

Theo đó, gần 150 cán bộ, chiến sĩ đã có hành trình “lên núi, xuống biển” đầy ý nghĩa và vui chơi, thoải mái tinh thần sau thời gian dài thực hiện "công tác đặc biệt". Đối với các cán bộ, chiến sĩ thì đây là dịp được “xỏa", được thư giãn và đã lâu lắm rồi mới được vui như vậy.

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 3

Điểm dừng chân đầu tiên, các chiến sĩ tham quan và tìm hiểu Khu căn cứ Minh Đạm

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 4

Nghi thức mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại đền Liệt Sĩ Minh Đạm

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 5

Các cán bộ, chiến sĩ thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 6

Thắp những nén nhang tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, độc lập cho dân tộc

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 7

Các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ chụp hình lưu niệm tại đền Liệt sĩ Minh Đạm (thuộc Khu di tích lịch sử Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 8

Tiếp theo, 148 cán bộ, chiến sĩ hành quân chinh phục đỉnh núi "đá chẻ" ở độ cao 360m so với mặt nước biển

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 9

Và tham quan các di tích gắn liền với Khu căn cứ cách mạng: hang Huyện ủy, Huyện đội, Thị xã và Quân y...

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 10

Sau khoảng 1 tiếng hành quân thần tốc, đoàn đã chinh phục đỉnh núi và tham quan các công trình thuộc Khu di tích căn cứ núi Minh Đạm

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 11

Buổi chiều, các chiến sĩ tổ công tác đặc biệt tập trung tại bãi sau TP Vũng Tàu và tham gia trò chơi vận động "Bước chân người lính"

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 12

"Đã lâu rồi chúng tôi mới được vui như vậy" - Binh nhất Huỳnh Thanh Quý (cầm cờ xanh bên phải), Chiến sĩ Tiểu đoàn II, Trung đoàn Gia Định hồ hởi chia sẻ

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 13

Thi xem đội nào nối thành hàng dài nhất; xem ra với lực lượng hùng hậu, đội 2 và đội 4 nối hàng ra tới mép biển, bất phân thắng bại

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 14

Thi xem cờ của đội nào dương lên cao nhất, lá cờ màu cam của đội 4 xuất sắc giành trọn 100 điểm từ BTC

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 15

Cùng các đồng đội tham gia trò chơi Bánh xe thần tốc

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 16Các hoạt động Team building với những trò chơi vui nhộn gắn kết tình đồng đội, nâng cao tinh thần, thể lực chiến sĩ 

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 17

Phút trải lòng người chiến sĩ công tác tại lò hỏa táng ở Củ Chi, Binh nhất Nguyễn Cẩm Tú, lính công binh Bộ Tư lệnh TP

Bắt gặp một chiến sĩ trẻ ngồi trầm ngâm ngắm biển chiều, tôi bắt chuyện. Được biết em là lính công binh Bộ Tư lệnh TP. Binh nhất Nguyễn Cẩm Tú tâm sự, khi TP bùng dịch, em nhận nhiệm vụ về Củ Chi xây lò hỏa táng. Nhiệm vụ được giao ngay đêm đầu tiên, em cùng đồng đội, mỗi người một tay phát hoang toàn bộ khu nghĩa trang, chuẩn bị mặt bằng làm nền xây lò thiêu, rồi tới khu chứa container lạnh, lắp đặt cố định các lò hỏa táng… tổ đội bọn em túc trực luân phiên nhau làm việc 24/24 giờ, vô cùng căng thẳng.

Công việc cứ thế ròng rã suốt 6 tháng, hôm nhận quyết định được đi Vũng Tàu một chuyến, thấy vui lắm. Giờ được ngồi đây, thoải mái ngắm biển chiều thật thích, tạm quên đi nỗi lo lắng, áp lực thường ngày. Trong thâm tâm em cũng như đồng đội, mong ngày nào đó, các lò thiêu không phải xài vì dịch nữa, cứ thấy các container lạnh đưa bà con về là xót xa lắm, Tú trải lòng.

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 18

Binh nhất Nguyễn Đình Toàn, Chiến sĩ Đại đội 17, Trung đoàn Gia Định (thứ 2, bên phải)

Binh nhất Nguyễn Đình Toàn, Chiến sĩ Đại đội 17, Trung đoàn Gia Định mộc mạc nói, tuy có khó khăn gian khổ cũng phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Em biết, có rất nhiều gia đình đang trông chờ nên tụi em phải cố gắng hết sức mình, góp một phần công sức nhỏ giúp cho Thành phố chống đại dịch Covid-19 và mong đất nước được trở lại như bình thường và vui tươi hơn.

Sau những chuỗi căng mình mệt mỏi thì chuyến đi, đặc biệt là những trò chơi team building cùng đồng đội giúp tụi em giải toả đầu óc, giúp gắn kết hơn nữa tình đồng chí - đồng đội, Toàn bộc bạch.

Binh nhất Huỳnh Thanh Quý, Chiến sĩ Tiểu đoàn II, Trung đoàn Gia Định hồi tưởng, tâm lý ban đầu rất sợ hãi vì phải đối mặt trực tiếp với những nạn nhân tử vong vì dịch Covid-19. Chưa bao giờ thấy thi hài đưa về nhiều đến vậy nhưng phải vượt qua nỗi sợ, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Những tháng ngày thực hiện nhiệm vụ xử lý, bảo quản các thi hài nạn nhân Covid-19 là những ngày tháng không bao giờ quên.

Dịp này, được tham dự chuyến du lịch cùng đồng đội rất vui, chuyến đi giúp thư giãn, lấy lại tinh thần sau những ngày làm nhiệm vụ chống dịch căng thẳng, chiến sĩ Huỳnh Thanh Quý phấn khởi cho biết.

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 19

Thiếu tá Đồng Anh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn Gia Định

Thiếu tá Đồng Anh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn Gia Định khẳng định, ngoài nhiệm vụ, trách nhiệm của một người lính thì chúng tôi còn tham gia thực hiện công tác đặc biệt bằng tình cảm thiêng liêng của một người con thành phố, góp một phần sức nhỏ đưa Thành phố vượt qua đại dịch.

Ngày cuối tuần ý nghĩa với các cán bộ, chiến sĩ 'tổ công tác đặc biệt' - 20

Cùng nhau xây tháp chiến sĩ với 4 ngọn cờ đại diện cho 4 đội team building được ghép chung lại tung bay giữa biển chiều Vũng Tàu

“Khi Thành phố cần, đã nhận được rất nhiều đơn tình nguyện tham gia 'công tác đặc biệt' của các chiến sĩ. Dù có nhiều khó khăn, hoảng sợ, yếu tố tâm lý trong việc xử lý thi thể người mất vì Covid-19 nhưng tất cả cán cán bộ, chiến sĩ đều đã thực hiện nhiệm vụ bằng mệnh lệnh trái tim. Lãnh đạo thành phố rất trân quý và cảm động trước tình cảm, nghĩa cử của tất cả cán bộ chiến sĩ”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng xúc động chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng
Phóng viên quốc tế trải nghiệm tour Sơn Đoòng

Được xem là một trong những hang động nổi tiếng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) thu hút sự chú ý từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, chỉ số ít người được đặt chân tới đây.