Khỉ Bali gây sốt mạng với "kỹ năng selfie" điêu luyện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một du khách người Anh đã trải qua một trải nghiệm du lịch Bali khó quên khi một con khỉ táo bạo "chụp ảnh selfie" cùng cô và chồng.

Chloe Dennis và chồng Craig đang tham quan Rừng Khỉ thiêng Ubud, nơi sinh sống của hơn 1.260 con khỉ đuôi dài Bali. Khi họ đang chụp ảnh với một trong những chú khỉ, điều bất ngờ đã xảy ra.

Khỉ Bali gây sốt mạng với "kỹ năng selfie" điêu luyện - 1

Tuy nhiên, thay vì trở thành đối tượng chụp ảnh, một con khỉ thông minh đã "lật ngược thế cờ" và tự chụp ảnh selfie với Chloe và Craig. Bức ảnh được chụp cho thấy con khỉ đang cầm máy ảnh, "mỉm cười" và hướng camera về phía hai du khách ngỡ ngàng.

Đây không phải là lần đầu tiên một loài linh trưởng "chơi trội" với công nghệ. Vào năm 2011, một con khỉ mào có tên Naruto đã trở nên nổi tiếng toàn cầu sau khi chụp những bức ảnh selfie của chính mình bằng máy ảnh không người điều khiển ở Sulawesi, Indonesia.

Sự kiện này đã dấy lên nhiều tranh cãi về quyền sở hữu trí tuệ của động vật. Tổ chức Đối xử có đạo đức với Động vật (PETA) đã kiện nhiếp ảnh gia David Slater - người sở hữu máy ảnh - vì cho rằng ông vi phạm quyền của con khỉ Naruto khi bán những bức ảnh này.

Khỉ Bali gây sốt mạng với "kỹ năng selfie" điêu luyện - 2

Bức ảnh chú khỉ selfie nổi tiếng nhất của David Slater

Tuy nhiên, David Slater đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng ông sở hữu quyền thương mại đối với những bức ảnh. Vụ kiện đã kéo dài nhiều năm và cuối cùng tòa án Hoa Kỳ phán quyết có lợi cho David Slater với lý do động vật không có quyền sở hữu trí tuệ.

Sự việc con khỉ Bali chụp ảnh selfie với du khách một lần nữa khẳng định sự thông minh và thích nghi của loài linh trưởng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an
77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.