Khám phá lý do vì sao Mũi Né là 1 trong 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngoài bờ cát trắng trải dài, biển xanh và những hàng dừa cong vút, thời tiết ổn định thì Mũi Né có giá trung bình phòng khách sạn thuộc hàng rẻ nhất thế giới.

Công ty dịch vụ lưu trữ hành lý hàng đầu thế giới Bounce đã tiến hành cuộc khảo sát điểm du lịch biển tốt nhất 2021 chọn ra 10 điểm đến xuất sắc từ 100 điểm nghỉ dưỡng đẹp và nổi tiếng trên thế giới.

Khám phá lý do vì sao Mũi Né là 1 trong 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới - 1

Những bãi biển này đều được đánh giá qua các yếu tố như nhiệt độ nước, thời tiết, lượng mưa hàng năm, giá khách sạn, số lượng nhà hàng, quán bar và số lần hashtag trên Instagram.

Biển Mũi Né xuất sắc lọt top 10 với điểm đến duy nhất trong top 10 có giá khách sạn trung bình chưa tới 55 USD mỗi đêm, nhiệt độ trung bình ở đây vào khoảng 26,5 độ C, có hàng trăm nhà hàng, quán bar cho du khách lựa chọn.

 Du khách có thể đến Mũi Né quanh năm bởi nhiệt độ trung bình vào khoảng , mỗi mùa "thiên đường biển" lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát mịn, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của biển cả đã tạo cảm giác ấm áp và trong lành, tuyệt vời thu hút hàng trăn ngàn du khách trong nước và quốc tế.

Khám phá lý do vì sao Mũi Né là 1 trong 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới - 2

Nhiệt độ luôn ổn định.

Từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm đẹp nhất du lịch Mũi Né, lúc này nước biển trong xanh và mát lành. Tháng 8 đến tháng 12, sẽ thích hợp với những tín đồ thích lướt ván và các môn thể thao mạo hiểm vì thời điểm.

Tên gọi Mũi Né xuất phát từ việc ngư dân đánh cá, mỗi khi đi biển gặp bão, thường đến đây nương náu. "Mũi" là cái mũi đất đưa ra biển lớn; "Né" có nghĩa là để né tránh, trốn thoát giông bão.

Mũi Né không chỉ là "thiên đường giải trí" với bờ biển đẹp trải dài, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều khu di tích lịch sử và nền văn hoá Chăm Pa giàu bản sắc. Nơi đây có những điểm đến thú vị như Hòn Rơm hoang sơ, đồi Cát Hồng với những bãi cát dài lượn sóng nhiều màu sắc hay tháp Chàm Poshanư là di tích còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa...

Khám phá lý do vì sao Mũi Né là 1 trong 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới - 3

Bãi cát tuyệt đẹp.

Du khách đến Mũi Né còn được tận hưởng sự tươi mới của ẩm thực biển. Xuất sắc nhất vẫn là những món ăn hải sản như gỏi cá hay gỏi ốc giác, đặc biệt Mũi Né có món lẩu thả đặc trưng của Phan Thiết. Cá mai, cá thu, cá trích, cá đục, cá điêu hồng dù to hay nhỏ đều được file thái mỏng để nhúng lẩu.

Khám phá lý do vì sao Mũi Né là 1 trong 10 điểm du lịch biển tốt nhất thế giới - 4

Du lịch phát triển nhanh kéo theo dịch vụ lưu trú ở Mũi Né cũng rất đa dạng. Du khách có thể lựa chọn từ homestay bình dân đến khách sạn, resort cao cấp. Các homestay thường ở xa biển và phục vụ chủ yếu các bạn trẻ, nhóm khách nước ngoài thích trải nghiệm mới lạ. 

Những điểm đến hấp dẫn du khách

Nhà ở Mộng Cầm - một trong những người tình của Hàn Mạc Tử nằm tại số nhà 300 (số mới là 394) đường Trần Hưng Đạo.

Sông Cà Ty cùng với Tháp nước Phan Thiết.

Vạn Thủy Tú.

Trường Dục Thanh.Chợ Phan Thiết.

Tháp Chăm Phố Hài - Tháp Pôshanư.

Lầu Ông Hoàng.

Núi Cố cùng với mộ Nguyễn Thông.

Bãi đá Ông Địa.

Rặng Dừa Hàm Tiến (Rạng).

Suối Tiên.

Làng chài giàu của Mũi Né

Đồi Cát Mũi Né.

Hòn Rơm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT