Hoa dã quỳ trắng khoe sắc cùng dã quỳ vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa hoa dã quỳ đang nở rực rỡ ở Đà Lạt, dã quỳ trắng cũng đẹp lung linh, nở trắng cả khu vườn, không thua kém gì dã quỳ vàng.

Hoa dã quỳ trắng khoe sắc cùng dã quỳ vàng - 1

Hoa dã quỳ trắng ở Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Nghĩa.

Tuy là hoa dại nhưng màu trắng tinh tế của nó tạo nên một cảm giác thanh nhã, thư thái. Những đoá hoa nở vào mùa Đà Lạt chớm đông tạo thành những cụm hoa lung linh, đẹp mắt.

Hoa quỳ trắng hiện vẫn chưa phổ biến như hoa quỳ vàng, nhưng dù vậy thì những người yêu hoa có dịp chiêm ngưỡng loài hoa này đã không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp tinh khôi, hiếm có của loài hoa này.

Hoa quỳ trắng cũng nở rộ vào tháng 11 và 12 như quỳ vàng. Quỳ trắng không quá rực rỡ và phô trương nhưng sự xuất hiện của loài hoa mới tạo ra sự thú vị và sự tò mò trong cộng đồng yêu hoa ở Đà Lạt, làm tăng thêm sự đa dạng và phong phú cho hệ sinh thái hoa của Đà Lạt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.