Giọng đọc Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tôi khóc khi trời đổ mưa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thượng tá Hoàng Hà và Trung úy Ngọc Hân gây ấn tượng với giọng đọc thuyết minh, giới thiệu các khối lực lượng tiến vào lễ đài trong 'Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ' sáng 7/5.

Sáng 7/5, Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức tại SVĐ tỉnh Điện Biên lúc 7h30, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.  

Trong Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, khán giả cả nước được nghe những giọng đọc thuyết minh, dẫn dắt, giới thiệu các khối lực lượng tiến vào lễ đài. Đó là “những người kể chuyện thầm lặng”, góp phần không nhỏ làm nên một buổi lễ thành công, ấn tượng.

Giọng đọc Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tôi khóc khi trời đổ mưa - 1

Nhóm 6 thành viên làm nhiệm vụ đọc thuyết minh, giới thiệu tại 'Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ'.

Chúng tôi đã khóc khi thấy trời đổ mưa

Thượng tá Hồ Thị Hoàng Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là một trong những người đọc thuyết minh trong buổi lễ sáng 7/5.

Chia sẻ với VietNamNet, chị cho biết mình cùng 5 đồng chí từ các đơn vị khác nhau được phân công thành 3 đội đọc thuyết minh cho sự kiện lịch sử đặc biệt quan trọng của đất nước. Trong đó, giọng miền Bắc có 2 nam, 1 nữ; giọng miền Nam có 1 nam và 2 nữ. Thượng tá Hoàng Hà đảm nhận nhiệm vụ đọc thuyết minh, giới thiệu từ Khối nữ Quân nhạc đến hết Khối chiến sĩ Đặc nhiệm và phần kết thúc.

Giọng đọc Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tôi khóc khi trời đổ mưa - 2

Thượng tá Hồ Thị Hoàng Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

"Tôi vừa tham gia đọc thuyết minh, vừa hỗ trợ hướng dẫn các bạn trong đội về phương pháp, kỹ thuật thuyết minh theo yêu cầu của cấp trên. Đây là lần thứ 3 tôi tham gia thuyết minh các dịp lễ mang tầm cỡ quốc gia. Tuy nhiên, tôi luôn có cảm xúc tự hào, xúc động mạnh mẽ mỗi lần cất giọng đọc", Thượng tá Hoàng Hà chia sẻ.

Cũng theo Thượng tá Hoàng Hà, chị cùng cả đội thuyết minh đã khóc khi thấy trời đổ mưa.

"Trước khi vào lễ, trời đổ mưa, tôi và các anh em trong đội nhìn các khối trước mắt bị dầm mưa nhưng vẫn nghiêm trang đứng đó. Chúng tôi đã khóc vì thấy thương yêu nhiều lắm", Thượng tá Hoàng Hà xúc động kể lại.

Giọng đọc Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tôi khóc khi trời đổ mưa - 3

Trung úy Lê Thị Ngọc Hân, người đảm nhận phần thuyết minh, giới thiệu giọng miền Nam.

Cũng là một người có nhiệm vụ đọc thuyết minh giọng miền Nam tại buổi lễ sáng nay, Trung uý Lê Thị Ngọc Hân từ Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, cô đọc thuyết minh từ Khối nữ Du kích miền Nam tới hết các khối trong lực lượng Công an nhân dân.

"Đây là lần thứ 2 tôi vinh dự được tham gia diễu binh ở Điện Biên Phủ. 10 năm trước, tôi tham gia Khối nữ Du kích miền Nam. Từ cơ duyên đó, tôi được tuyển dụng về làm phát thanh viên, biên tập viên ở Bộ Tư lệnh TP.HCM. Sau đó, tôi tham gia sơ tuyển để đọc thuyết minh và được chọn.

Tôi vô cùng tự hào khi được kể chuyện, truyền tải trong buổi lễ quan trọng, hào hùng của đất nước. Khi đọc thuyết minh, giới thiệu, mỗi khối đều có truyền thống lịch sử, chúng tôi đã phải đọc đi đọc lại rất nhiều để cảm nhận truyền thống của họ và truyền tải cho mọi người", Trung ý Ngọc Hân bày tỏ.

Người nghe, người xem rơm rớm nước mắt vì cảm động

Giọng đọc cảm xúc từ "những người kể chuyện thầm lặng" đến từ hai miền góp phần làm nên thành công của Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhiều người dân, khán giả bày tỏ sự xúc động khi được chứng kiến, được nghe diễu binh, diễu hành trong dịp đặc biệt này.

Giọng đọc Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Tôi khóc khi trời đổ mưa - 4

Nhà báo Hà Quang Minh chia sẻ với VietNamNet, anh nghe các giọng đọc qua VTV mà nổi da gà, rơm rớm nước mắt. Các giọng đọc toát lên vẻ hào hùng, không lên gân, xúc động nhưng không làm thái quá.

"Các bạn ấy có giọng sáng, rất gần gũi, âm sắc đẹp, ở đúng ngưỡng nghe dễ chịu nhất. Các giọng đọc đều có một điểm chung là ngoài cảm xúc ra còn có sự hòa quyện với quân nhạc, tiếng bước chân, tiếng hô của các chiến sĩ rất tốt, không hề bị lấn át hay lấn át các âm thanh khác ở môi trường xung quanh. Mọi thứ đều vừa vặn, giọng Nam Bộ đặc biệt đẹp.

Một ưu điểm phải nói là xuất sắc là các bạn ấy nắm cực kỹ bài dẫn nên mạch đọc, nhịp đi ngôn ngữ cực đẹp, điều chỉnh cường độ tương hỗ nhau mỗi khi chuyển người dẫn", nhà báo Hà Quang Minh bày tỏ.

Một số khán giả khi xem tường thuật trực tiếp Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng thể hiện niềm yêu thích với những giọng đọc thuyết minh trong buổi lễ.

"Giọng đọc quá hay, truyền cảm vô cùng. Tôi nghe mà xúc động lắm. Xin cảm ơn các bạn", độc giả Đào Hiền bày tỏ.

"Từ nhỏ mình đã rất thích giọng đọc của các cô chú, anh chị trong những sự kiện lớn. Hôm nay, mình nghe có giọng nữ miền Nam ấn tượng lắm. Chúc mừng toàn đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", bạn đọc Cao Thùy chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Triệt - Sơn Hà (Vietnamnet)

CLIP HOT