ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 1

Với chủ đề “TP. Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa”, đường hoa Phố đi bộ Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với  tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ cùng những chú heo linh vật xinh xắn.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững bước vươn xa” được thể hiện trong ba phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lại) Đô thị sáng tạo.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 2

Phân đoạn đầu tiên của Đường hoa 2019 “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” tràn ngập sắc xuân với hoa đủ sắc, bánh chưng, bánh tét, ngũ quả đón xuân, dưa hấu đỏ cùng những chú heo tươi vui từ cặp mắt tròn xoe đến đôi má phúng phính đều mang ý cười. Những chú heo mang trên mình họa tiết mô phỏng lợn đông hồ nổi tiếng trong tranh của Việt Nam hay họa tiết hoa cách điệu đủ màu sắc hòa quyện trên nền hoa xuân. 

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 3

Tại đây sẽ tái hiện một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện ngay chính nơi nó đã từng hiện diện. Những chiếc thuyền chở đầy hoa trái nương theo những con sóng cách điệu bằng tre - nứa, xuôi dòng cập bến. Khi màn đêm buông xuống, những cuộn sóng được thắp sáng như ánh trăng rọi sáng dòng kênh ngày nào, bầu bạn cùng thuyền chở hương xuân.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 4

Tiếp theo, đoạn giao lộ Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Huệ,  phân đoạn hai với tên gọi “Thành phố thông minh” thể hiện đúng tên gọi với các đại tiểu cảnh mang theo sự chuyển động. Mở đầu tiểu cảnh “Chong chóng ước mơ” là đảo linh vật với ba chú heo lớn mang hình vẽ thể hiện ước mơ về hạnh phúc gia đình, ngôi trường thân yêu, tình bạn thân thiết và xã hội thanh bình. Chong chóng ước mơ ở giữa có thể chuyển động như cánh gió gửi những mong ước bình dị đi thật nhanh thật xa.

Đại cảnh “Internet vạn vật” với những quả cầu, hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc thái khác nhau trong cùng một ngày với các đại tiểu cảnh “Không gian ba chiều”, “Vườn kết nối”, “Robot thân thiện”, “Cây thông minh” đều cho thấy sự hiện diện của công nghệ trong đời sống hiện nay góp phần làm cho cuộc sống thêm tiện ích, phong phú, mang lại những cải thiện trong đời sống của con người.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 5

Đại cảnh “Đại dương xanh” năm nay hứa hẹn những điều kỳ diệu với hoa và cây lá xanh thân dài được sử dụng chủ yếu ở khu vực này để mô phỏng rong và thực vật biển, xen kẽ trong thảm thực vật đại dương là những bóng đèn hình giọt nước chất liệu Thermoplastics (vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo), chiều cao dao động từ 0.9m đến 1.4m. Khi đêm về nhờ ánh sáng tự thân, những giọt nước này sẽ hóa thành sinh vật phù du vươn mình ra khỏi nơi trú ngụ.

Công nghệ Moodlamp giúp những chậu cây tự phát sáng chuyển màu trong đêm và nắp ngọc trai tự động đóng mở sẽ mang lại hơi thở của cuộc sống về đêm cho“Đại dương xanh” trên Đường hoa Nguyễn Huệ. Ban ngày sắc màu của hoa tulip, hoa cúc màu, hoa súng, râu rồng, liễu tường…mang lại vẻ đẹp muôn màu cho đại dương thì đêm xuống, công nghệ Moodlamp và ánh sáng sẽ mang lại vẻ đẹp kỳ bí của đêm đại dương níu chân người thưởng lãm.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 6

Từ giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của Thành phố như “Nông nghiệp thông minh” áp dụng phương pháp canh tác mới thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, môi trường sống ngày càng được quan tâm, giáo dục đào tạo được đầu tư, mở ra cánh cửa “Tri thức trẻ thơ” cho thế hệ tương lai. Tiểu cảnh “Tương lai xanh” tạo tầm nhìn tương phản với diện tích nhờ vào tường kính nước xếp xen kẽ giữa các bức tường thực vật.

Tiểu cảnh “Kính vạn hoa” thể hiện những đổi thay do công nghệ 4.0 mang lại. Khi sự kết hợp giữa hợp chất đa dạng không chỉ đơn thuần cho ra một kết quả mà là nhiều kết quả khác nhau, biến thiên, đa dạng như những hình ảnh thu được từ kính vạn hoa khi ánh sáng xuyên qua thấu kính và những vật nhỏ có màu ẩn trong lòng kính.

Đại cảnh “Nhịp cầu hoa” với cầu gỗ không tay vịn bắt qua thảm hoa lớn nhiều họa tiết mô tả sự chuyển động cùng những quả cầu mang biểu tượng big data thể hiện sự gắn kết, sự hiện hữu của công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống. Công nghệ giúp kết nối, phân tích dữ liệu sâu rộng hơn nhờ đó con người có thể nghiên cứu, phân tích, dự đoán và đưa ra giải pháp giúp cải thiện nhiều khía cạnh trong điều hành, kinh doanh, y học...

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 7

Đại cảnh “Tinh hoa vươn cao” cuối Đường hoa là một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất dài khoảng 50m. Búp hoa lớn nhất ở giữa làm bằng khung sắt, formex tạo hình và mica màu viền led hé lộ con số 2019 với khát vọng trong năm Kỷ Hợi 2019, Tphcm sẽ tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình trở thành thành phố thông minh, đạt được sự phát triểu bền vững trong nhiều lĩnh vực.

ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT KỶ HỢI 2019 - 8

Điều đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa. Bắt đầu từ hai đảo nhỏ cổng Đường hoa, mọi người sẽ thấy sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương-Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”.

Hình ảnh những chú heo đất mũm mĩm dễ thương mang thông điệp mong muốn được đón nhận sự đóng góp, những tấm lòng vàng của đồng bào, của du khách đến tham quan Đường hoa, mang về những suất học bổng, những phần thưởng, quyển tập, cây viết, bộ đồng phục dành cho các trẻ em nghèo. Ngay sau khi Đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn TP.HCM chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 là Đường hoa thứ 16 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP.HCM. Công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp cùng sở ban ngành Thành phố. Sự đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland), Công ty CP Quê Hương Liberty, Công ty Cổ Phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS), Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Làng Du lịch Bình Quới, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, Công viên Văn hóa Đầm Sen.

 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 nhận được bảo trợ thông tin từ: Saigon Times Group, Báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Người Lao động, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Phụ Nữ TP.HCM, VTV, HTV, SCTV cùng rất nhiều báo/đài tại Tphcm và cả nước.

* Tiến độ thực hiện Đường hoa Tết Kỷ Hợi:

- Thời gian thi công: 15 ngày, từ 7g00 ngày 18/01/2019 (13 tháng Chạp Âm lịch) đến 18g00 ngày 02/02/2019 (28 tháng Chạp Âm lịch).

- Thời gian phục vụ: 07 ngày từ 19g00 ngày 02/02/2019 (28 tháng Chạp Âm lịch) đến 22g00 ngày 08/02/2019 (Mùng 4 Tết).

- Thời gian thu dọn: từ 22g00 ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết) đến 6g00 ngày 09/02/2019 (Mùng 5 Tết).

* Các hạt động kết nối:

- Tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa do các đơn vị trong hệ thống Saigontourist tại Tphcm thực hiện trong khu vực Đường hoa.

- Bố trí một số điểm giải khát, ẩm thực trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan Đường hoa.

- Chương trình trang hoàng mặt phố Tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist từ ngày 19/01/2019 đến ngày 10/02/2019 (Mùng 6 Tết).

Đường hoa sẽ chính thức mở cửa đón khách từ 28 Tháng Chạp đến Mùng 4 Tết Kỷ Hợi (2/2 - 8/02/2019).

 Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT