Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Theo AsiaOne, danh sách muốn đến của Mel vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm Sa Pa, Vịnh Hạ Long và ngày tới, ngày về. Tất cả những gì còn lại, Mel phó mặc cho phần mềm nhắn tin tự động Notion AI. Kết quả là, một hành trình chi tiết đã được phần mềm này đưa ra.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra - 1

Lịch trình du lịch được viết bởi Notion AI.

Các gợi ý mà Notion AI đưa ra có chú thích rõ ràng và chia thành các ngày khác nhau. Ví dụ, ngày đầu tiên gồm một danh sách ngắn những việc cần làm như nhận phòng khách sạn, khám phá khu phố cổ và thăm hồ Hoàn Kiếm. Ngày thứ hai, Notion AI đưa ra nhiều đề xuất hơn về các địa điểm có thể tham quan và phần mềm nhắn tin tự động sử dụng AI này cũng đủ thông minh để không làm cho lịch trình tham quan bị quá tải. 

Dựa trên các hành trình mẫu có sẵn trên mạng, có thể thấy danh sách mà Notion AI đưa ra bao gồm khá nhiều điểm tham quan chính ở Hà Nội, gồm cả phố đường tàu và chợ đêm. Phần mềm còn đưa ra các gợi ý về cửa hàng ăn như Chicago Pizza và một hàng chuyên bán đồ ăn Italia để đề phòng trường hợp du khách không hợp với đồ ăn địa phương. Cả hai quán này đều được đánh giá cao trên mạng. 

Nói về lịch trình nhận được, Mel thừa nhận rằng cô cảm thấy bất ngờ về kết quả mà Notion AI đưa ra. Mel nói: "Tôi thực sự ngạc nhiên về lịch trình chi tiết hàng ngày đó". Ban đầu, Mel định dùng phần mềm ChatGPT nhưng ngày hôm đó nó ngừng hoạt động, vì thế cô đã chuyển sang Notion AI. 

Cư dân mạng cũng trầm trồ với lịch trình du lịch này. Đoạn video liên quan tới chuyến du lịch Việt Nam của Mel đã thu hút 1,3 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận. 

Một người dùng mạng bình luận: "Thật tuyệt vời" và cho biết thêm, sự trợ giúp của công cụ AI đã giảm bớt căng thẳng cho những du khách đang lên kế hoạch cho hành trình của họ. 

Mel cho biết thêm, cô sẽ không đi theo lộ trình mà Notion AI đưa ra một cách mù quáng nhưng nó ít nhất đã giúp cô biết nên bắt đầu từ đâu. "Hành trình do AI tạo ra giúp tôi bắt đầu và nghiên cứu thêm về các điểm đến". 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Linh (Báo VietNamNet)

CLIP HOT