Củ Chi có thêm HTX trong ngành hoa và cây kiểng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngành hoa và cây kiểng đang nổi bật là một trong những lĩnh vực nông nghiệp tiềm năng tại TP.HCM, nơi có dân số đông đúc và thu nhập trung bình cao.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành này, thành phố đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, trong đó có Chương trình phát triển nông nghiệp giai đoạn 2019 – 2025 với mục tiêu tăng diện tích canh tác hoa và cây kiểng lên 2.200 ha.

Một ví dụ rõ nét về sự phát triển của ngành hoa và cây kiểng là việc thành lập Hợp tác xã (HTX) hoa lan Hạnh Phúc vào ngày 17.9.2023 tại xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi. Đây là HTX nông nghiệp thứ 40 trên địa bàn huyện Củ Chi, với 10 thành viên và ông Lê Văn Thắng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc. HTX hoa lan Hạnh Phúc được hỗ trợ mạnh mẽ từ UBND xã và Hội Nông dân, nhằm góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Củ Chi có thêm HTX trong ngành hoa và cây kiểng - 1

Lễ ra mắt HTX hoa lan Hạnh Phúc tại Củ Chi

Theo Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM, cho đến đầu tháng 6 năm 2023, toàn Thành phố đã có 71 Tổ hợp tác và 8 HTX chuyên kinh doanh trong lĩnh vực hoa và cây kiểng. Điển hình như HTX Hoa lan Huyền Thoại, HTX Ngọc Điểm, HTX ha lan Đa Phước, HTX Mai Vàng Bình Lợi, HTX Vườn lan việt, THT lan việt… là một trong những mô hình kinh tế tập thể nổi bật của Thành phố trong lĩnh vực sản xuất hoa kiểng ở địa phương tạo sự kết nối liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững, nâng cao thu nhập.

Hoa lan được coi là loại cây có hiệu quả kinh tế cao hơn so với cây trồng nông nghiệp khác do sử dụng giá thể như vỏ dừa khô, xơ dừa và than nên giúp giảm chi phí đầu vào. Người trồng lan hiện đang có thu nhập cao gấp 4-5 lần so với người trồng các loại cây nông nghiệp khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT