77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 12 ngày tham gia học kỳ công an, các học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả.

                         Lễ xuất quân Học kỳ công an tại Sóc Trăng

Sáng 24/6, tại Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp cùng Công an tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo và các đơn vị liên quan đã tổ chức lễ xuất quân chương trình trải nghiệm "Học kỳ công an" lần thứ II năm 2024.


77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an - 1        77 học viên tham gia lễ xuất quân Học kỳ công an tại Sóc Trăng. Ảnh: Duy Khang.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng Triệu Thị Ngọc Diễm, chương trình trải nghiệm học kỳ công an là mô hình giáo dục nhân cách sống, nâng cao tính kỷ luật, ý thức trách nhiệm của thiếu niên đối với gia đình, xã hội. Đây là năm thứ hai tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Tham gia chương trình kỳ này, các em được trải nghiệm những công việc mà trước đây chưa từng làm hoặc đã được phụ huynh làm thay khi còn ở nhà nhằm giúp các em tự lập và trưởng thành hơn. Trong 12 ngày trải nghiệm,  77 "chiến sĩ nhí" (25 nữ) tham gia chương trình được tìm hiểu về lịch sử, truyền thống công an tỉnh Sóc Trăng; huấn luyện quân sự, võ thuật; hướng dẫn kỹ năng giao tiếp trên không gian mạng an toàn và hiệu quả. Các em còn được hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu thương, bơi, chống đuối nước và một số kỹ năng hữu ích khác.77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an - 2                        Chiến sĩ nhí được cài hoa tại lễ xuất quân. Ảnh: Duy Khang.

Ngoài ra, các em còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, trò chơi, văn hóa, văn nghệ giúp các em thể hiện năng khiếu cá nhân và tự tin thể hiện mình.

“Em rất vui khi được tham gia chương trình trải nghiệm học kỳ công an lần này. Đây là dịp để chúng em được rèn luyện, được học tập những điều bổ ích để hoàn thiện bản thân hơn nữa”, chiến sĩ nhí Lê Minh Sơn cho biết.

Trò chuyện cùng phóng viên Tạp chí Du lịch, chị Nguyễn Thị Diện, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, cho biết con trai chị chuẩn vị vào lớp 11 nhưng vẫn còn nhút nhát, chưa mạnh dạn như những bạn khác. Vì vậy, gia đình chị Diện cho con trai tham gia trải nghiệm học kỳ công an với mong muốn bé Thiên Lộc sẽ trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn, biết tự lập, có thêm nhiều kỹ năng sống, hòa đồng, chủ động và tự tin, bản lĩnh hơn trong cuộc sống sau này.77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an - 3       Các chiến sĩ nhí chụp ảnh cùng đại biểu tham dự lễ xuất quân. Ảnh: Duy Khang.

Đưa con đến lễ xuất quuân, nhà báo Nguyễn Duy Khang ân cần dặn dò con trai phải thực hiện đúng nội quy, nề nếp học tập và huấn luyện do ban tổ chức đề ra. Theo nhà báo Duy Khang, anh của bé Thiên Lộc trước đây cũng được gia đình cho tham gia chương trình trải nghiệm nhưng đó là “Học kỳ quân đội” tại Trung đoàn 897 do Bộ Chỉ huy Quân sự Sóc Trăng phối hợp cùng Tỉnh đoàn tổ chức.77 chiến sĩ nhí trải nghiệm học kỳ công an - 4Nhà báo Duy Khang đưa con đến lễ xuất quân, tham gia Học kỳ công an. Ảnh: Xuân Lương.

“Anh của Thiên Lộc trước đây cũng rất nhút nhát. Tuy nhiên, sau khi con tôi tham gia Học kỳ quân đội thì anh của Thiên Lộc đã hoạt bát, tự tin hơn khi tiếp xúc với bạn bè và đồng nghiệp của cháu hiện nay”, anh Duy Khang nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Tường

CLIP HOT