Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của VN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước thông tin trên báo chí Trung Quốc cho biết Trung Quốc có kế hoạch sớm tổ chức cho du khách tới tham quan quần đảo Hoàng Sa, ngày 12.4, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao VN nêu rõ:

Yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa của VN - 1

“VN có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Việc Trung Quốc tổ chức đưa khách du lịch tới quần đảo Hoàng Sa là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của VN, trái với tinh thần Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). VN yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ kế hoạch trên. Ngày 12.4.2013, đại diện Bộ Ngoại giao VN đã trao công hàm cho đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch này”.

Về thông tin Đài Loan có kế hoạch nâng cấp cầu cảng ở đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của VN, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nhấn mạnh: “Kế hoạch xây dựng của Đài Loan tại quần đảo Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của VN đối với quần đảo này. VN yêu cầu phía Đài Loan hủy bỏ kế hoạch nêu trên, không gây phức tạp và căng thẳng thêm tình hình ở biển Đông”.

TTXVN

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT