Vừa mở cửa du lịch, Thái Lan phát hiện du khách quốc tế mắc Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa mở cửa du lịch 1 tuần, Thái Lan đã phát hiện một du khách quốc tế mắc Covid-19 và cả đoàn phải đi cách ly 14 ngày.

Tờ Bangkok Post đưa tin, chính quyền tỉnh Phuket (Thái Lan) đã phát hiện du khách đầu tiên mắc Covid-19, chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi mở cửa du lịch quốc tế trở lại. Du khách này từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đến Thái Lan hôm thứ Ba theo chương trình “hộp cát Phuket”. Tổng cộng đã có 2.113 du khách quốc tế đến Phuket kể từ ngày mở cửa trở lại 1/7.

Thống đốc Phuket cho biết, du khách này làm xét nghiệm tại sân bay, tuy nhiên kết quả dương tính chỉ được thông báo vào buổi tối, khi khách đã về khách sạn. Vị khách trên nhanh chóng được đưa tới bệnh viện, còn những thành viên đi cùng đoàn bị chuyển tới khách sạn khác để cách ly 14 ngày, tiếp tục chịu theo dõi và xét nghiệm.

Vừa mở cửa du lịch, Thái Lan phát hiện du khách quốc tế mắc Covid-19 - 1

Du khách quốc tế đến Phuket hôm 1/7. Nguồn: Reuters

Tại Phuket, dù 70% dân số đã được tiêm 2 liều vaccine ngừa Covid-19 nhưng một làn sóng lây nhiễm đang xuất hiện tại đây. Cùng ngày với du khách mắc Covid-19, trong cộng đồng địa phương cũng có thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 755 ca trong đợt dịch mới. Chính quyền Phuket còn áp dụng chính sách không tiếp nhận khách từ các tỉnh khác, trừ khi họ đã tiêm vaccine ít nhất 14 ngày trước đó.

Phuket đang nỗ lực để phục hồi du lịch, một trong những lĩnh vực trụ cột của địa phương. Chính phủ Thái Lan dự định sử dụng hòn đảo này như một bước đệm, tiến tới đón khách quốc tế tới các địa điểm khác trên cả nước. Dự kiến Thái Lan sẽ mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 10 tới với những du khách đã tiêm vaccine Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Nam (Theo VOV)

CLIP HOT