Vinh danh 6 loại gạo Việt Nam ngon nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng kí để giành ngôi vị quán quân Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 do The Rice Trader tổ chức.

Tại Hội nghị thương mại lúa gạo toàn cầu diễn ra tại Cebu, Philippines, do tổ chức The Rice Trader chủ trì, cuộc thi gạo ngon nhất thế giới năm 2023 đã chứng kiến sự tham gia quy tụ hơn 10 quốc gia, với 30 mẫu gạo tham dự.

Việt Nam lần nữa tỏa sáng khi vượt qua một hành trình đầy thách thức, giành ngôi vị quán quân Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15. Xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là đại diện từ Campuchia và Ấn Độ.

Vinh danh 6 loại gạo Việt Nam ngon nhất thế giới - 1

Đại diện Công ty Lộc Trời dự thi 2 giống gạo nổi tiếng là Lộc Trời 28 và Nàng Hoa 9, đóng góp vào chiến thắng của Việt Nam tại cuộc thi.

Tham gia cuộc thi này, 3 doanh nghiệp Việt Nam đã gửi mẫu gạo tham dự. Doanh nghiệp Hồ Quang Trí tham gia với gạo ST24 và ST25; Tập đoàn Lộc Trời tham gia với gạo LT28 và Nàng Hoa 9; Tập đoàn Thái Bình Seed (Thaibinh Seed) gửi 2 loại gạo TBR39-1 và nếp A Sào.

Sự kết hợp của 4 giống gạo xuất sắc từ các nhà sản xuất gạo Việt đã tạo nên thành công, giành giải nhất tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, khẳng định uy tín và chất lượng của gạo Việt trên thị trường quốc tế.

Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã chia sẻ thông tin quan trọng với VTC News vào chiều ngày 30/11.

Ông nhấn mạnh rằng trong năm nay, ban tổ chức cuộc thi không trao giải thưởng cho một loại gạo của bất kỳ công ty nào, mà thay vào đó, trao giải thưởng cho thương hiệu gạo quốc gia. Năm nay, có 3 quốc gia được vinh danh gồm Việt Nam, Campuchia và Ấn Độ. Trong đó, Việt Nam đã xuất sắc đạt giải Nhất, Campuchia giành giải Nhì và Ấn Độ đoạt giải Ba. Ông Cường cũng thông tin rằng Ban tổ chức chỉ trao một Cup duy nhất cho Việt Nam như một cách tôn vinh cho quốc gia đạt giải Nhất.

Chiến thắng của 3 đại diện doanh nghiệp sản xuất gạo Việt Nam được dựa trên kết quả đánh giá, chấm điểm của Ban giám khảo đối với 4 loại gạo dự thi: LT28 và Nàng Hoa 9, gạo TBR39-1 và Nếp A Sào, gạo ST25 và ST24. Đây đều là những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao, góp phần củng cố vị thế của gạo Việt Nam trên thị trường xuất khẩu quốc tế.

Ngày mai, ngày 1/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức họp báo về Festival Lúa gạo Việt Nam 2023, diễn ra tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang từ ngày 11 đến ngày 15/12/2023. Sự kiện này là dịp để vinh danh xuất khẩu gạo của Việt Nam khi ghi nhận kỷ lục mới, với 7,1 triệu tấn gạo và 4 tỷ USD trong 10 tháng.

Thông tin chính thức về giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15 sẽ được cơ quan có liên quan công bố trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT