VIETNAM AIRLINES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT NAM – VƯƠNG QUỐC ANH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

VIETNAM AIRLINES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT NAM – VƯƠNG QUỐC ANH - 1

 

Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh từ ngày 8/12/2011 trong lịch bay mùa Đông năm 2011 bằng máy bay Boeing 777, dự kiến sẽ khai thác 7 chuyến/tuần vào năm 2014. Sân bay Luân Đôn Gatwick được lựa chọn để khai thác các chuyến bay đến/đi từ Vương Quốc Anh

  

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khẩn trương triển khai đồng bộ các công việc liên quan về thủ tục, công tác an toàn - an ninh, đảm bảo các điều kiện kỹ thuật, dịch vụ và chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng đang tích cực phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch, các Công ty Du lịch trong và ngoài nước để xây dựng các chiến dịch quảng bá mạnh mẽ nhằm thúc đẩy các hoạt động du lịch và đầu tư giữa hai quốc gia trước và sau khi có đường bay thẳng.

     Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines: Việc trở thành Hãng Hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường hàng không thế giới nói riêng thể hiện sự nỗ lực vượt bậc và quyết tâm cao của Vietnam Airlines nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đang phát triển mạnh mẽ giữa hai nước. Đường bay thẳng khi đi vào khai thác sẽ góp phần hoàn thiện và phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines, đưa Luân Đôn trở thành cửa ngõ thứ tư tại Châu Âu do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác bên cạnh Pa-ri, Phờ-răng-phuốc, Mátx-cơ-va, đồng thời củng cố vị thế của Việt Nam là cửa ngõ chính đến/đi từ Đông Dương”.

VIETNAM AIRLINES MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG VIỆT NAM – VƯƠNG QUỐC ANH - 2

     Ông Stewart Wingate – Giám đốc điều hành của sân bay Gatwick, cho biết: “Về phía nhà quản lý sân bay, chúng tôi cam kết tạo mọi điều kiện cho Vietnam Airlines khai thác tại sân bay Gatwick, giúp Vietnam Airlines hiện thực hóa mục tiêu phát triển của hãng, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 bên trên cơ sở hợp tác lâu dài cùng có lợi”.

     Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ 8/9/2010, quan hệ kinh tế thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam liên tục phát triển mạnh mẽ. Kim ngạch thương mại 2 chiều đạt trên 2 tỷ Đô la Mỹ, Vương quốc Anh cũng là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, đứng thứ 3 tại EU với tổng vốn đăng ký đạt gần 3 tỷ Đô la Mỹ. Bên cạnh đó, quan hệ trên nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giáo dục, xã hội, quốc phòng... cũng đạt được nhiều tiến bộ trong những năm qua. Lượng khách Anh đến Việt Nam tăng trung bình trên 20%/năm và đến khu vực CLMV tăng trung bình 14%/năm.

     Sân bay Gatwick nằm cách trung tâm Luân Đôn 46km về phía Nam, gần Trung tâm Tài chính Luân Đôn, là sân bay lớn thứ 2 của Luân Đôn và nằm trong số 10 sân bay lớn nhất thế giới. Theo nhà quản lý sân bay Gatwick, hàng năm lượng khách thông qua sân bay này đạt trung bình trên 32 triệu với 72 hãng khai thác đến/đi 250 điểm trên thế giới, trong đó có 6 hãng hàng không đang khai thác tới 16 điểm nội địa Anh và 31 hãng khai thác tới 115 điểm trong khu vực Châu Âu. Ga tàu hỏa Gatwick được đặt ngay dưới nhà ga phía Nam của sân bay, tàu Express hoạt động với tần suất 15 phút/chuyến, chạy không dừng tới thẳng Trung tâm Luân Đôn, rất thuận tiện cho khách đi lại.

      Q.G

 

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

           Địa chỉ: 200 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: (84).4.38732732

           Fax: (84).4.38721007

Để biết thêm chi tiết về lịch bay và giá vé, xin vui lòng liên hệ: 08.38.320.320

              Website: www.vietnamairlines.com

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT