Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng cho mùa hè 2023

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo tạp chí Travel + Leisure, du khách có thể tận hưởng hàng loạt dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, thậm chí là xa xỉ, với mức giá khá rẻ khi chọn du lịch đến Việt Nam, Thái Lan, Indonesia hay Campuchia trong mùa hè năm nay.

Những chuyến du lịch mùa hè thường đưa du khách đến các vùng biển xanh với cát trắng và nắng vàng rực rỡ, thế nhưng, điều này có thể tạo nên một sự rập khuôn dễ gây nhàm chán trong mùa hè năm nay.

Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng cho mùa hè 2023 - 1

Du khách thường chọn du lịch biển khi mùa hè đến, điều này có thể gây nhàm chán nếu cứ lặp lại thường xuyên. Ảnh: Shutterstock.

Để “đổi gió”, các cây bút của tạp chí du lịch Travel + Leisure của xứ sở cờ hoa đã gợi ý du khách thế giới nên ghé thăm các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, để có thêm nhiều trải nghiệm mới để đời.

“Du khách chắc hẳn không còn xa lạ với các quốc gia này thông qua Instagram, nhưng giờ là lúc phù hợp để mọi người có thể đến đấy và tự trải nghiệm”, tác giả bài báo nhận định. Theo đó, du khách có thể tham gia các lớp học nấu ăn, đi lễ chùa, đăng ký tour trải nghiệm thiên nhiên độc đáo của địa phương…

Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng cho mùa hè 2023 - 2

Cảnh quan thiên nhiên của Việt Nam là một trong những điểm nhấn trong hành trình khám phá Đông Nam Á của du khách vào mùa hè năm nay. Ảnh: Jordomrejse.

Đồng thời, các quốc gia Đông Nam Á cũng nổi tiếng cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp với mức giá phải chăng. Điển hình như Việt Nam với khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo, Campuchia với thương hiệu khách sạn cao cấp Raffles Grand Hotel d’Angkor, hay Thái Lan có khu nghỉ dưỡng Amanpuri xa xỉ.

Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng cho mùa hè 2023 - 3

Góc hẹn hò lãng mạn tại khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo. Ảnh: Six Senses Côn Đảo.

Bên cạnh khu vực Đông Nam Á nói riêng, Travel + Leisure cũng gợi ý du khách khám phá Nhật Bản, quốc gia Đông Á nổi tiếng với bản sắc văn hóa ấn tượng và các điểm đến du lịch đẹp mãn nhãn. Vẻ hiện đại của Tokyo, nét trầm mặc của núi Phú Sĩ, cố đô Kyoto, rừng ngập mặn ở Okinawa, hay những cánh đồng hoa mùa hè rực rỡ tại Hokkaido… là những điểm đến mà du khách không nên bỏ lỡ, Travel + Leisure gợi ý.

Ngoài các đại diện của châu Á nói trên, trong top 25 còn có Pháp, Hà Lan, Ireland, Ý, Mỹ… Tại các quốc gia này, Travel + Leisure gợi ý du khách nên chọn trải nghiệm các hoạt động như đi du thuyền ngắm hoàng hôn trên sông, rong ruổi trong những sa mạc cát cháy bỏng hoặc lái xe trên tuyến cao tốc ven bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo

CLIP HOT