Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 11/10, Chính phủ Nhật Bản chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn cho du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam, sau thời gian đóng cửa để chống dịch.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro - cho biết với chính sách mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế, quốc gia này kỳ vọng sẽ tiếp tục đón lượng khách Việt Nam trong những tháng cuối năm và cũng là thời điểm đẹp nhất của du lịch Nhật Bản.

Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt - 1

Nhiều du khách Việt Nam đã đi Nhật Bản thời gian qua khi các thủ tục nhập cảnh được nới lỏng.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - Watanabe Nobuhiro - thông tin:

Từ ngày 11/10, Chính phủ Nhật Bản chính thức dỡ bỏ các hạn chế số lượng khách quốc tế nhập cảnh cũng như hạn chế du lịch tự túc. Sau ngày này, khi nhập cảnh Nhật Bản, du khách chỉ cần hoàn tất tiêm 3 mũi vắc xin trở lên loại đã được WHO công nhận hoặc có giấy xét nghiệm âm tính nếu chưa tiêm đủ 3 mũi. 

Như vậy, khách du lịch Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản theo tour và còn có thể tự do du lịch tự túc Nhật Bản mà không cần phải đặt các dịch vụ qua các công ty du lịch.

Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt - 2

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM.

Thuận lợi từ đồng yen giảm giá

- Ông có thể chia sẻ sự chuẩn bị của du lịch Nhật Bản trước sự kiện dỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới, mở cửa đón khách quốc tế?

- Ngành du lịch Nhật Bản cũng đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự phục hồi của du lịch. Trong nước, các điểm tham quan du lịch và cơ sở lưu trú ở nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản đang thực hiện các công tác chuẩn bị tiếp nhận khách du lịch nước ngoài bao gồm cả người Việt Nam. 

Những người làm việc trong ngành du lịch đều bày tỏ mong muốn sẽ đón tiếp khách du lịch cả trong và ngoài nước bằng sự hiếu khách và dịch vụ tận tâm cũng như kỳ vọng phục hồi ngành du lịch. Đồng yen Nhật hiện giảm giá, vì vậy, tôi nghĩ rằng hiện nay là thời điểm thuận lợi để mọi người đến thăm Nhật Bản.

Trước dịch Covid-19, trong năm 2019, số lượng du khách quốc tế đến Nhật Bản là cao nhất với 31,88 triệu lượt khách. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2021 con số này đã giảm xuống chỉ còn khoảng 250.000 khách.

Riêng với lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản, con số này trong năm 2019 là 495.000 lượt, tăng trưởng lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản là rất nhanh.

- Ông nhìn thấy du khách Việt Nam dành sự quan tâm cho du lịch Nhật Bản như thế nào?

- Theo khảo sát của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) vào năm 2019, trong tổng số lượng khách du lịch Nhật Bản đến từ Việt Nam, 75% là khách lần đầu tiên đến Nhật Bản và 25% là khách trở lại lần hai trở lên. Phần lớn khách Việt Nam đến du lịch Nhật Bản có mong muốn được chụp ảnh phong cảnh đẹp và mua sắm.

Ngoài ra, du khách Việt Nam còn quan tâm thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, ngắm phong cảnh thiên nhiên như lá đỏ, tuyết trắng, tắm suối nước nóng và các hoạt động trải nghiệm văn hóa...

Nhật Bản đang bước vào mùa thu. Khi đông đến sẽ là khung cảnh ngập tràn tuyết trắng. Tôi được nghe nói là người dân Việt Nam rất thích tuyết, vì vậy tôi nghĩ du lịch Hokkaido sẽ cho các bạn thưởng thức khung cảnh tuyệt hảo vào mùa đông ở Nhật Bản.

Việt Nam có số lượt khách đến Nhật nhiều nhất

Nhật Bản đã nối lại hoạt động du lịch với Việt Nam từ ngày 7/9. Tuy nhiên, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tăng mạnh hơn từ sau ngày 11/10 khi nước này gỡ bỏ tất cả hạn chế của Covid-19. Chính phủ Nhật cũng sẽ khởi động các chương trình kích cầu du lịch như giảm giá du lịch toàn quốc.

Theo Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, 8 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh du lịch chỉ mở từng bước nhỏ nhưng có đến hơn 160.000 lượt khách Việt nhập cảnh Nhật Bản, là quốc gia có số lượt khách đến Nhật nhiều nhất.

Để chào đón du khách quay trở lại, JNTO Việt Nam đã đưa ra chiến dịch có thông điệp "Nhật Bản mừng bạn trở lại" với nhiều hoạt động quảng bá.

Từ hôm nay, Nhật Bản mở cửa hoàn toàn với du khách Việt - 3

Nguồn: Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP.HCM.

Nhiều hoạt động kỷ niệm

- Năm 2023 sẽ là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch giữa hai nước thế nào?

- Năm 2023 tới đây sẽ là một năm đáng nhớ - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam. Dự kiến nhiều sự kiện kỷ niệm sẽ được tổ chức ở cả Việt Nam và Nhật Bản. Tôi rất mong tất cả các bạn ở Việt Nam sẽ cùng tham gia các hoạt động chúc mừng lễ kỷ niệm này.

Vào ngày 25-26/2 năm sau, "Lễ hội Nhật Bản Việt Nam" (Japan Vietnam Festival) tại công viên 23/9 (TP.HCM) sẽ được tổ chức. Đây sẽ là cơ hội quý giá để "cảm nhận Nhật Bản" ngay tại TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Bình (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT