'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đề thi văn năm nay, có câu yêu cầu phân tích khổ đầu bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, cảm nhận và suy tư của tác giả.

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 1

Thí sinh vui mừng rời điểm thi, đề thi năm nay được cho là đã "trúng tủ".

Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM), một số thí sinh nhận xét đề văn năm nay khá dễ nhưng cần nắm vững kiến thức với làm tốt bài. Phần đọc hiểu khá hay. Dù đoạn văn tương đối dài nhưng cũng không khó để nắm bắt các ý. Câu cuối của phần đọc hiểu yêu cầu phải liên tưởng để viết về cảm nghĩ của mình.

Những thí sinh ra đầu tiên cho rằng đề thi rất vừa sức, dù không ôn kỹ môn văn nhưng vẫn có thể làm được. Phần phân tích đoạn thơ trong bài Đất nước khá cơ bản, phần đọc hiểu không đánh đố. Còn phần nghị luận xã hội cho viết về thể hiện cá tính, khá gần gũi với tuổi học sinh lớp 12.

Nhiều thí sinh còn ồ lên vui sướng vì đề văn trúng tủ. Trước đó, bài thơ Đất nước cũng từng vào đề thi văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, khi luyện thi, thầy cô thường tập trung giải hết các đề của những năm trước, vì vậy nhiều thí sinh đã từng ôn luyện kỹ bài này.

Năm nay, các biện pháp phòng chống gian lận thi cử, nhất là cảnh giác với thiết bị gian lận tinh vi được đề cao. Các điểm thi tiếp tục phải tuân thủ việc tổ chức khu để túi xách, đồ dùng cá nhân của thí sinh cách khu vực thi ít nhất 25m để hạn chế tình trạng có thiết bị thu nhận thông tin từ phòng thi cài trong đồ dùng thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cũng được xác định là kỳ thi nhằm đến 3 mục tiêu: xét tốt nghiệp THPT, đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và cho phép các cơ sở đào tạo sử dụng kết quả thi để xét tuyển.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi đã nhanh chóng thông báo về việc "trúng tủ"

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 2

Bao nhiêu ánh mắt bồn chồn lo lắng của phụ huynh đang mong chờ tin con...

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 3

... và con chạy ra với nụ cười vui vẻ khiến cha mẹ ấm lòng

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 4Kể lại cho cha nghe kết quả làm bài mà không nén được cảm xúc

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 5

Bao nhiêu mệt mỏi đứng chờ bên ngoài cổng trường nhanh chóng tan biến, mẹ vỡ òa miền vui khi biết tin con làm được bài thi.

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 6Lo lắng ngóng trông con

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 7Và miền vui phấn khởi tràn ngập trong lòng sau tiếng trống hết giờ thi

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 8Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi được các tình nguyện viên tặng ngay một lon nước uống để giải khát.

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 9Thí sinh vui vẻ trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Du lịch TP.HCM.

'Trúng tủ' môn văn, thí sinh hò reo phấn khởi! - 10

Kết thúc buổi thi đầu tiên đầy thuận lợi sẽ giúp thí sinh tự tin bước vào các buổi thi tiếp theo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT