Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đưa các em đến tận cổng trường, thầy cô dặn dò những điều cuối cùng trước khi học trò của mình bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng của cuộc đời.

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 1

Thầy Nguyễn Phục Hưng, giáo viên dạy Văn căn dặn học sinh Trường TH - THCS- THPT Hoa Sen trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Hoa Lư, TP Thủ Đức.

Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước bắt đầu ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với môn thi đầu tiên là ngữ văn. Đây là kỳ thi cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông cũ (2006), với 2.323 điểm thi và 45.149 phòng thi, tăng 51 điểm thi so với năm trước; các tỉnh, thành trực thuộc trung ương chủ trì trong tất cả các khâu thi.

Hôm qua, trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 1.060.356, đạt tỉ lệ 98,96%. Tổng số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi: 11.037, chiếm tỉ lệ 1,04%.

Đánh giá của Bộ GD-ĐT cho thấy buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng ngày hôm nay 27-6.

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 2

Năm nay, thí sinh là học sinh lớp 12 dự thi để xét tốt nghiệp sẽ phải thi 4 trong số 5 bài thi gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 3

Có hơn 43.000 sinh viên tham gia “Tiếp sức mùa thi” năm 2024. Chương trình tiếp tục triển khai các hoạt động trên nền tảng trực tuyến, đồng thời triển khai hoạt động trực tiếp với 17 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại 162 điểm thi và hỗ trợ điều phối giao thông. 

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 4Tại các trường có tổ chức thi xét tuyển riêng, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá cho thí sinh trong các ngày thi năng khiếu, thi đánh giá năng lực vào các trường.

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 5Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 6

Học sinh tập trung nghe giáo viên dặn dò trước khi vào phòng thi.

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 7

Sáng nay, thầy cô vẫn đồng hành cùng thí sinh đến phút cuối của cuộc thi lớn - 8Nhiều phụ huynh đứng ngoài hồi hộp chờ đợi.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT