Trưa nay, TP.HCM không có ca mắc mới COVID-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trưa nay, Bộ Y tế thông báo có 37 ca mắc mới, TP.HCM không có ca nào.

Trưa nay, TP.HCM không có ca mắc mới COVID-19 - 1

Khám sàng lọc trước khi tiêm ngừa COVID-19

Cụ thể,  có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại An Giang; 36 ca ghi nhận trong nước tại Hưng Yên (11), Hà Tĩnh (7), Bắc Giang (6), Long An (5), Bắc Ninh (4), Hải Phòng (2), Cần Thơ (1); trong đó 18 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. TP.HCM không có ca nào.

Tại TP.HCM, tối ngày 25/6/2021, huyện Hóc Môn đã phối hợp cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Bình Dân và sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân trong các khu phố đang thực hiện phong tỏa thuộc địa bàn thị trấn Hóc Môn.

Việc lấy mẫu được triển khai tại 4 điểm: Trung tâm văn hoá huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Trạm Y tế thị trấn (trụ sở cũ) và Chợ Hóc Môn, người dân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và xét nghiệm theo hình thức mẫu gộp.

Buổi lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, người dân chủ động và hợp tác, tuân thủ hướng dẫn của đội ngũ cộng tác viên hướng dẫn. Mặc dù số lượng người dân đến lấy mẫu đông nhưng tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách, người dân được hướng dẫn khử khuẩn tay trước và sau khi lấy mẫu, duy trì quy trình một chiều trong suốt thời gian lấy mẫu.

Khoảng 6.000 người được lấy cả mẫu xét nghiệm nhanh và mẫu gộp, 7.000 người xét nghiệm lấy mẫu gộp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT