Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM - Kết nối cùng phát triển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM 2022 tổ chức với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19.

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM - Kết nối cùng phát triển - 1

Họp báo Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM diễn ra vào sáng nay 22/9/2022

Triển lãm quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TP.HCM 2022 với chủ đề “Kết nối giá trị cùng phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 22/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC Q.7.

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) chủ trì, phối hợp với Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA), Công ty Cổ phần Quảng Cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam tổ chức.

Triển lãm năm nay dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế, với gần 300 gian hàng được trưng bày trong không gian có diện tích khoảng 5.000m2.

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.HCM - Kết nối cùng phát triển - 2

Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC) cho biết: "Triển lãm lần này không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác, mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến về lĩnh vực sản xuất, chế biến lương thực thực phẩm. Khách tham quan đến với triển lãm không chỉ được tiếp cận trực tiếp đa dạng các sản phẩm, thương hiệu nông sản, thực phẩm của Việt Nam, mà còn được trải nghiệm thế giới thực phẩm phong phú sắc màu và mang đậm tính truyền thống của Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Điểm nhấn của triển lãm năm nay, là các hoạt động giới thiệu, tổ chức trình diễn quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Gồm các chủ đề: “Phở Việt Nam - Tinh túy từ hạt gạo”, “Thế giới qua những sợi mì”, “Văn hóa bánh mì”, “Văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới”, “Bánh truyền thống dân gian Việt Nam - Hương xưa, mùi nhớ, vị quê nhà” sẽ được thực hiện bởi các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến từ các vùng miền trong cả nước và quốc tế.

Song song với đó là chương trình biểu diễn, chế biến làm ra món ăn, thức uống đặc sắc đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, khách tham quan có thể thưởng thức ngay tại không gian triển lãm. Các hoạt động này sẽ được tổ chức trong hai khung giờ từ 10 giờ đến 12 giờ sáng và từ 14 giờ đến 16 giờ chiều hàng ngày từ ngày 19 đến ngày 22/10/ 2022. 

Trong khuôn khổ triển lãm, còn có một chuỗi các hoạt động như: Hội thảo chuyên đề “Xu hướng phát triển ngành lương thực thực phẩm”; hội thảo giới thiệu và tập huấn cho doanh nghiệp nội dung chuyên đề “Tiêu chuẩn thực phẩm xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng”;  Hoạt động B2B “Kết nối giao thương về ngành lương thực thực phẩm và công nghệ chế biến, đóng gói, bảo quản lương thực, thực phẩm”.

Triển lãm HCMC FOODEX 2022 sẽ mở cửa cho khách đến tham quan từ 10g đến 17g ngày 19/10/2022, và tiếp tục đón khách tham quan từ 9g đến 17g trong 3 ngày (từ 20/10 đến hết ngày 22/10/2022) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC Q.7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT