Trao 41 giải thưởng viết về du lịch TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Ngày 17-1, Sở Văn hóa - thể thao & du lịch TP.HCM, Tạp chí Du Lịch TP.HCM, Câu lạc bộ Phóng viên du lịch TP.HCM (Hội Nhà báo TP.HCM) đã tổ chức trao 41 giải thưởng Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TP.HCM lần V năm 2011.

Trao 41 giải thưởng viết về du lịch TP.HCM - 1

Giải A được trao cho Nhà báo Nguyễn Thị Xuân Hòa, Báo Người Lao Động, với tác phẩm Ỳ ạch đầu tàu du lịch. Giải B được trao cho các Nhà báo: Nguyễn Quang Hà - báo Công An TP.HCM, Nguyễn Trần Tâm - báo Thanh Niên, Mỹ Hạnh - báo Sài Gòn Giải Phóng, Mạnh Dương - báo Doanh Nhân Sài Gòn, Nguyễn Văn Mỹ - Tạp Chí Du Lịch TPHCM, Kim Long - Tạp Chí Du Lịch TPHCM. Giải C và Giải khuyến khích được trao cho các Nhà báo của báo Lao Động, Tuổi Trẻ, Tạp Chí Du lịch TP.HCM, VietNamNet, Doanh Nhân Sài Gòn, Pháp Luật, Phụ Nữ, Tạp chí Người Làm Báo, Tạp chí Doanh Nhân, HTV, Thông tấn xã Việt Nam.

Cuộc thi lần này có sự tham gia của 98 tác phẩm thuộc các thể loại: phóng sự, ghi nhận, phỏng vấn, điều tra, giới thiệu, điểm đến, ẩm thực, lễ hội, liên hoan, phóng sự ảnh về các hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, khách sạn, khu du lịch... của 60 nhà báo thuộc 20 đơn vị báo đài. Vòng chung kết, ban giám khảo đã chọn ra 41/98 tác phẩm đạt điểm cao và đoạt giải thưởng.

Theo ông Vũ Hoàng - Tổng Biên tập Tạp Chí Du LịchTP.HCM, chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên du lịch TP.HCM, bên cạnh đề tài chính là phản ánh hoạt động đa dạng, phong phú của ngành du lịch TP.HCM, các nhà báo tham gia cuộc thi đã đề cập đến danh lam thắng cảnh, điểm đến hấp dẫn du khách của các tỉnh thành trên cả nước. Điều này cho thấy trí lực và bút lực của các nhà báo viết về du lịch khá sâu sắc và độc đáo.

Trong bối cảnh năm 2011 đầy khó khăn trong hoạt động kinh tế và du lịch, các nhà báo đã phát hiện và tìm ra những người thật việc thật, những chân dung, những gương mặt doanh nghiệp vượt khó vươn lên và gặt hái nhiều thành tích.

KHÁNH NGỌC

(BÁo Tuổi trẻ, ngày 18.01.2013)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT