TP.HCM xử phạt trang thông tin cafeland.vn vì hoạt động 'báo hóa'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng.

Ngày 20/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát vì hành vi trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức, với số tiền phạt 25 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn trong thời gian là 3 tháng. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20.5.2024.

TP.HCM xử phạt trang thông tin cafeland.vn vì hoạt động 'báo hóa' - 1

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết trong thời kỳ thanh tra các hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet của Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát, đoàn thanh tra phát hiện các hoạt động trên trang thông tin điện tử tổng hợp https://cafeland.vn có dấu hiệu "báo hóa", trích dẫn không nguyên văn, không chính xác nguồn tin báo chí.

Ngoài ra, để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu không đúng với tôn chỉ, mục đích ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT