Đề xuất chặn 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở TT&TT TP.HCM tăng nặng hình phạt với Nam Em lên 10 triệu đồng và đề xuất xử lý ngăn chặn đối với hai tài khoản trên mạng xã hội Facebook và Tiktok

Sở Thông tin và Truyền thông đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em tham gia làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3/2024 và ngày 02/4/2024.

Đề xuất chặn 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em - 1

Nguyễn Thị Lệ Nam Em

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã không tham dự theo lời mời, với lý do bận công việc tại Đà Lạt thông qua ông Bùi Hữu Cường - người quản lý của bà. Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào lúc 9 giờ 00 phút ngày 9/4/2024 tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 1/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em với 2 hành vi: cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc. Số tiền xử phạt hành chính lên đến 37,5 triệu đồng.

Đáng chú ý, trong trường hợp này, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã bị khuyến cáo trước đó và được thông báo về việc xử lý tăng nặng nếu tiếp tục vi phạm, nhưng vẫn tiếp tục hành vi vi phạm.

Với việc tái phạm về cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân, Sở Thông tin và Truyền thông đã tăng mức xử phạt hành chính lên 10 triệu đồng. Hơn nữa, Sở cũng sẽ báo cáo và kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 02 tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em theo quy định tại Thông tư số 38/2016/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT