Đến từng hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM chủ trương đến từng hộ gia đình, từng nhà thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Nếu người dân có biểu hiện ho, sốt thì gọi điện lên cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn; trong vòng 30 phút đến 1 tiếng sẽ có đội lưu động tới lấy mẫu.

Đến từng hộ gia đình lấy mẫu xét nghiệm - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Tính từ 18 giờ ngày 9/7 đến 6 giờ ngày 10/7, TP.HCM ghi nhận thêm 520 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 10/7 (BN26048, BN26090-BN26608). Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 10.800 trường hợp mắc COVID-19.

Trong 520 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 436 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 84 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 15 ngày cách ly xã hội, Thành phố quyết tâm thực hiện có trọng tâm, trọng điểm hoạt động xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 để cơ bản tầm soát và tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, xây dựng vùng an toàn, thu hẹp dần đến xóa vùng nguy cơ cao.

Với tinh thần của Chỉ thị 16, người dân ở nhà chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, Thành phố chủ trương đến từng hộ gia đình, từng nhà thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp người dân có biểu hiện ho, sốt thì gọi điện lên cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn; trong vòng 30 phút đến 1 tiếng sẽ có đội lưu động tới lấy mẫu, tránh đi đến các cở sở y tế.

Đợt dịch thứ 4 xảy ra với tác nhân gây bệnh là chủng vi-rút Delta có đặc tính lây nhiễm mạnh, Thành phố hiện đang ở mức cảnh báo cao nguy cơ rủi ro về dịch bệnh COVID-19.

Để sớm khống chế được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường, Thành phố cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT