TP.HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP HCM đã hỗ trợ tiền và hàng hóa trị giá 7,8 tỉ đồng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK 1/10 thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc

Sáng 29/9, trong khuôn khổ chuyến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, đoàn đại biểu TP HCM do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, dẫn đầu; Chuẩn đô đốc Lương Việt Hùng, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, làm trưởng đoàn công tác, đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Hòn Đốc thuộc xã đảo Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

TP.HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam - 1

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP cho Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

TP.HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam - 2

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho ngư dân và chiến sĩ tại đảo Phú Quốc

Báo Người Lao Động trao tặng 6.000 lá cờ Tổ quốc

Tại đảo Phú Quốc, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM đã trao tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho ngư dân và chiến sĩ trên đảo. Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cũng trao 68 suất học bổng cho con em các chiến sĩ thuộc các lực lượng đóng chân tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Tại đảo Hòn Đốc, lãnh đạo Báo Người Lao Động đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho ngư dân và chiến sĩ; trao tặng 20 suất học bổng cho con cán bộ, chiến sĩ học giỏi vượt khó từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo".

Xã đảo Tiên Hải có hơn 480 hộ sinh sống với hơn 1.900 nhân khẩu tập trung chủ yếu ở Hòn Tre lớn. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, hiện nay trên đảo có các lực lượng quân đội đóng quân như Trạm Ra đa 625 thuộc Tiểu đoàn 551 Vùng 5 Hải quân, Đồn Biên phòng 738 - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang…

Thiếu tá Bùi Công Huấn, Chính trị viên Trạm Ra đa 625, cho biết thời gian qua, trạm đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, đề ra nhiều biện pháp, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Trong giai đoạn phòng chống dịch COVID -19, trạm đã phát hiện được 35 lượt tàu, thuyền chở người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thay mặt đoàn đại biểu TP HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết đoàn công tác thật sự vui mừng và xúc động được đến thăm cán bộ, chiến sĩ trên đảo Hòn Đốc - Hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc. Bà Trân mong các cán bộ, chiến sĩ vững chắc tay súng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế biển, quốc phòng - an ninh trên đảo; góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho Trạm Ra đa 625 cũng như các lực lượng đóng quân trên đảo. Đoàn cũng đã trao tặng máy móc, thiết bị, phương tiện vật dụng sinh hoạt trị giá 103 triệu đồng; máy lọc nước RO (trị giá 90 triệu đồng) và công trình nhà vệ sinh tự hoại (trị giá 200 triệu đồng) cho người dân đảo, tặng quà cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Chi đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM cũng trao những phần quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo Hòn Đốc.

TP.HCM sẽ là cầu nối để phát triển du lịch vùng biển Tây Nam - 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trong chuyến thăm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cùng các đại biểu tặng quà của Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP cho Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân; tặng quà cho các lực lượng đóng quân trên đảo. Đoàn đã trao tặng cho người dân đảo Phú Quốc máy móc, thiết bị, phương tiện vật dụng sinh hoạt (trị giá 134 triệu đồng); vườn rau mái che (trị giá 400 triệu đồng) và công trình nhà vệ sinh tự hoại (trị giá 200 triệu đồng).

Tại TP Phú Quốc chiều 29-9, đoàn đại biểu TP HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết chuyến công tác đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên các đảo, nhà giàn DK 1/10 .

Ngoài thăm hỏi, động viên, đoàn công tác đã hỗ trợ tiền và hàng hóa cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Phú Quốc, Hòn Đốc, Hòn Chuối, Nam Du, Thổ Chu, Hòn Khoai, Côn Đảo và nhà giàn DK 1/10 với tổng trị giá trên 7,8 tỉ đồng.

Phát biểu tại tổng kết, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cho biết qua chuyến công tác này, đại biểu trong đoàn đã thấu hiểu được nỗi vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc. "Bài học đoàn công tác cảm nhận được, học được từ chính cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng, ngọn gió là giữ vững niềm tin trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân, với Đảng" - ông Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định sau chuyến công tác này, TP HCM sẽ cố gắng hết sức để làm cầu nối liên kết các đơn vị có tiềm lực góp sức phát triển ngành kinh tế biển, cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin, đặc biệt là hoạt động du lịch tại các đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vũ Tùng - Long Hồ (Người Lao Động)

CLIP HOT