TP.HCM hoàn thiện 366 tài nguyên du lịch trên nền tảng định vị trực tuyến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố công bố loạt hoạt động và hợp tác nhằm đưa du lịch TP.HCM quay lại bình thường mới.

Chiều 16/10, Sở Du lịch TP.HCM đã công bố Bộ Tài nguyên du lịch TP.HCM và phiên bản mới của trang thông tin điện tử xúc tiến du lịch TP.HCM. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ “Hội nghị triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch Thành phồ Hồ Chí Minh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID- 19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022”.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết việc công bố Bộ Tài nguyên du lịch nhằm đánh giá tiềm năng du lịch đặc trưng, hình thành các sản phẩm hấp dẫn, kết nối phát triển các tuyến điểm, dịch vụ du lịch và phát triển các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng và tạo sự phong phú, đa dạng cho các chương trình du lịch hình thành các điểm tham quan phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Đây cũng là nguồn dữ liệu về tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng để các doanh nghiệp lữ hành khai thác và kết nối và xây dựng các chương trình du lịch phục vụ khách du lịch đến TP.HCM

Bộ Tài nguyên du lịch còn giú du khách và những người đam mê du lịch có thể tự xây dựng cho mình những lịch trình du lịch khi đến TP.HCM

Bộ tài nguyên du lịch TP.HCM gồm 366 tài nguyên đã được cập nhật trên công cụ tìm kiếm Google và được công bố trên· Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch: sodulich.hochiminhcity.gov.vn và Webisite du lịch Thành phố: www.visithcmc.vn

Trong đó, có 13 điểm đến gắn với giá trị tài nguyên tự nhiên, sinh thái cùng 225 điểm đến gắn với hóa vật thể, 8 hoạt động đến từ lễ hội dân gian, lễ hội hiện đại, tập tục truyền thống và 120 đến được hình thành từ các phố chuyên doanh, phố cổ, phố cộng đồng có phục vụ du lịch, các công trình nhân tạo có tính hấp dẫn với khách du lịch.

TP.HCM hoàn thiện 366 tài nguyên du lịch trên nền tảng định vị trực tuyến - 1

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, công bố loạt tài nguyên du lịch Thành phố.

Dịp này, Sở Du lịch TP.HCM cũng đã công bố phiên bản mới của trang thông tin điện tử xúc tiến du lịch TP.HCM www.visithcmc.vn. Đây là nỗ lực tăng cường chuyển đổi số và thực hiện các giải pháp du lịch thông minh, góp phần mang lại sức sống mới cho các điểm đến du lịch tại TP.HCM và truyền cảm hứng du lịch đến người dân địa phương, du khách  trong nước và quốc tế. 

Với nhiều tiện ích, website cho phép người dùng tương tác ảo và khám phá thông tin về các điểm tham quan, sự kiện và hoạt động xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.


TP.HCM hoàn thiện 366 tài nguyên du lịch trên nền tảng định vị trực tuyến - 2

Lãnh đạo TP.HCM bấm nút kích hoạt trang web www.visithcmc.vn

Đây là nỗ lực góp phần mang lại sức sống mới cho các điểm đến du lịch tại TP.HCM và truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Minh

CLIP HOT