TPHCM hỗ trợ người nhiễm COVID-19 qua đời

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối với các hộ nghèo có người thân qua đời vì COVID-19, Thành phố sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết tại buổi họp cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vào chiều 5/8.

TPHCM hỗ trợ người nhiễm COVID-19 qua đời - 1

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố chiều 5/8

Theo đó, chính sách của TP.HCM hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người nghèo, từ các khâu tẩm liệm, hỏa táng và lưu giữ tro cốt của người dân mất vì COVID-19. Sau khi hỏa táng, nếu người thân đang đi cách ly hoặc không thể đến nhận tro chốt, đơn vị mai táng Bình Hưng Hòa sẽ giữ lại, có thông tin cá nhân đầy đủ và để ở nơi trang nghiêm, chờ người thân đến nhận.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM, từ đầu mùa dịch đến nay bệnh nhân tử vong có liên quan COVID-19 được tiếp nhận đưa đi hỏa táng ngay dù có hay không có thân nhân, chi phí khoảng 4.200.000 đồng.

Cụ thể, khi có bệnh nhân mất vì COVID-19, bệnh viện liên lạc trực tiếp cơ sở mai táng để thỏa thuận trọn gói từ khâu tẩm liệm, vận chuyển và hỏa táng tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM tiếp nhận từ cơ sở mai táng để thực hiện hỏa táng.

Do đó, Công ty không có liên quan đến tổng chi phí do cơ sở mai táng thỏa thuận trọn gói với bệnh viện. Đối với việc những trường hợp thân nhân bệnh nhân liên lạc trực tiếp được cơ sở mai táng, thì hai bên tự thỏa thuận đơn giá trọn gói tương tự như thực hiện các đám tang thông thường và Công ty cũng thu chi phí hỏa táng 4.200.000 triệu/áo quan.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi, tất cả chính sách đều hướng đến chăm lo toàn diện cho người nghèo, trong đó đối với vấn đề mai táng các hộ nghèo mất vì COVID-19, Thành phố cố gắng hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho người nghèo hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.