TP.HCM dẫn đầu với 50% lượt khách du lịch Việt trong dịp Tết dương lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2024 (từ 30/12/2023 đến 1/1/2024), ước tính cả nước đã phục vụ khoảng 3,2 triệu lượt khách du lịch (tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2023).

Công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú du lịch trên cả nước đạt gần 50%, trong đó một số trung tâm du lịch lớn ghi nhận mức sử dụng cao hơn, vào khoảng 70%.

Các điểm đến thu hút đông du khách trong kỳ nghỉ vừa qua bao gồm TP.HCM, Khánh Hòa, Hà Nội, Ninh Bình, Hà Giang, và Lào Cai, với nhiều địa điểm đạt công suất sử dụng phòng trên 90%, thậm chí có nơi đạt tới 100%.

TP.HCM dẫn đầu với 50% lượt khách du lịch Việt trong dịp Tết dương lịch - 1

TP.HCM đứng đầu với 1,65 triệu lượt khách và thu về ước đạt 6.400 tỉ đồng từ hoạt động du lịch, với công suất phòng trung bình lên đến 87%. Đặc biệt, hình thức du lịch trong ngày qua các cửa khẩu, khu vực giáp biên giới được lựa chọn nhiều.

Đáng chú ý, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được đặt lên hàng đầu, mang lại một kỳ nghỉ an lành, không có tình trạng tăng giá hoặc lừa đảo du khách.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng của du khách, các địa phương đã tích cực làm mới và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, cùng với việc triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, gói dịch vụ hấp dẫn.

Điểm sáng của kỳ nghỉ lễ năm nay là việc đưa sản phẩm du lịch đêm vào phục vụ du khách, đặc biệt là các sản phẩm gắn với nét đặc trưng văn hóa của đồng bào dân tộc, tập trung đầu tư và tạo điểm nhấn ấn tượng.

Ngoài ra, khách quốc tế cũng đổ về Việt Nam trong kỳ nghỉ này, chủ yếu là từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, châu Âu và Thái Lan.

Tuy nhiên, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam nhận định có sự thắt chặt chi tiêu và sức mua thấp, dẫn đến giảm lượng khách nội địa lưu trú do một số chọn đi du lịch nước ngoài.

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024 không chỉ là dịp hội tụ văn hóa đặc trưng mà còn là thời điểm thể hiện sức hút và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT