Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tour du lịch Cần Giờ mở cửa đón khách du lịch trở lại là bước khởi đầu cho hoạt động mở cửa lại thị trường du lịch TP.HCM sau nhiều tháng tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh.

Ngày 19/9, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức chương trình “Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp”. Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành uỷ, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và 120 y bác sĩ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Thành phố trong thời gian vừa qua.

Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 1

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM (trái) cùng ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ và các y bác sĩ tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 2

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. 

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 3

Thắp hương tại Tượng đài chiến sĩ đặc công Rừng Sác.

Đón tiếp y bác sĩ, ông Trương Tiến Triển - Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ. Ông Triển làm “tour guide”, giới thiệu về du lịch địa phương cho khách tham quan.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 4

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển làm hướng dẫn viên cho du khách.

Đoàn đến thăm các điểm đến mang đặc trưng vùng đất được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố, nơi có khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn, Căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát và Khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 5

Du khách thích thú trước cảnh sắc thiên nhiên ở Cần Giờ.

Lãnh đạo thành phố có buổi gặp gỡ thân mật với đại diện các bệnh viện trung ương, sở y tế các tỉnh, thành, lực lượng y tế tuyến đầu tại Trung tâm văn hóa Huyện Cần Giờ. Theo đại diện Sở Du lịch TP.HCM, đây là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với những vất vả, hy sinh, cống hiến không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh trong những ngày qua. 

Mong dịch bệnh sớm kiểm soát để quay lại Cần Giờ

Trong số hơn 100 y bác sĩ tham gia chuyến du lịch đặc biệt, có bác sĩ Khuất Văn Mạnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Bác sĩ Mạnh tình nguyện vào TP.HCM tham gia hỗ trợ đã 2 tháng nay, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 6

Bác sĩ Khuất Văn Mạnh - Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

“Bố tôi là chiến sĩ từng tham gia chiến trường miền Nam. Lần đầu vào trong Nam, được tham quan các điểm du lịch ở Cần Giờ, tôi thấy nơi đây rất đẹp, mong dịch bệnh sớm qua đi để tôi có cơ hội được quay lại đây, thoải mái du lịch trong một ngày thật đẹp,” bác sĩ Mạnh trải lòng.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 7

Đoàn gồm 120 y bác sĩ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Thành phố trong thời gian vừa qua

Khi biết tình hình dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến phức tạp, điều dưỡng Bùi Thế Mạnh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, đã tham gia tình nguyện và lên đường đi ngay. "Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vào TP.HCM trong một tình huống như vậy, nhưng tôi sẽ cố gắng để cùng đưa cuộc sống trở lại bình thường,” điều dưỡng Mạnh cho biết.

Đây cũng là lần đầu bác sĩ Nguyễn Quang Minh - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu, tới Cần Giờ. "Sự hùng vĩ của thiên nhiên, những điểm khác biệt nơi đây tạo cho tôi một trải nghiệm mới lạ, rất thích thú. Khi mọi thứ trở lại bình thường, nhất định tôi sẽ đến đây lần nữa", anh Minh chia sẻ.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 8

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại cuộc gặp thân mật giữa lãnh đạo thành phố với các y bác sĩ ở Trung tâm văn hóa Huyện Cần Giờ.

Các vị khách đều rất hài lòng về chuyến đi này. Đây là sản phẩm du lịch thí điểm và là sản phẩm du lịch đầu tiên của thành phố khi đang thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị đã phải chuẩn bị công tác hậu cần thật kỹ với chủ trương đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM gửi lời cảm ơn đến những lực lượng y bác sĩ của TP.HCM; lực lượng hỗ trợ đến từ các địa phương bạn, đã sẻ chia, chung sức hết sức kịp thời và kiên cường, bình tĩnh, tự tin sát cánh cùng thành phố trong những tháng ngày căng thẳng, khó khăn vừa qua.

“Thông qua việc tổ chức các chương trình tham quan đến Củ Chi - đất thép thành đồng và Cần Giờ - lá phổi xanh và cũng là chiến khu cách mạng quan trọng của thành phố, chúng tôi xin được bày tỏ tấm lòng của mình đồng thời cũng mong muốn được giới thiệu những nét đặc sắc, độc đáo của thành phố, cùng sự chân thành, cởi mở và hào sảng của người dân phương nam.

TP.HCM rất mong sẽ được tiếp đón các bác sĩ, nhân viên y tế, cùng người thân, bạn bè khi cả nước kiểm soát được dịch bệnh, lúc đó có thể giới thiệu kỹ hơn về một thành phố mang tên Bác hiện đại, năng động, trẻ trung và vô cùng ấm áp,” ông Nguyễn Hồ Hải nói, gửi lời chúc sức khỏe tới lực lượng tuyến đầu và người thân đang ở quê nhà.

Đại diện Saigontourist cho biết công ty đã có một số buổi tiền trạm trước khi triển khai tour thí điểm này. Nhằm đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine, có kết quả xét nghiệm âm tính, tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Tour du lịch Cần Giờ đón đoàn khách đầu tiên - 9

Lãnh đạo thành phố tại cuộc gặp mặt.

Ông Lê Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, thông tin sẽ tiến hành tiếp giai đoạn thí điểm mở cửa du lịch từ ngày 16/9 đến 30/10, đón người dân, du khách có đầy đủ điều kiện an toàn. Sau 31/10, lãnh đạo huyện cùng Sở Du lịch, lãnh đạo thành phố sẽ đánh giá để tính phương án mở rộng tiếp đối tượng du khách và doanh nghiệp cùng tham gia mở cửa du lịch.

Cùng ngày, Sở Du lịch TP.HCM cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, Ủy ban nhân dân Huyện Củ Chi tổ chức chương trình về nguồn “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, đây là các chương trình về nguồn nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và giới thiệu những đặc trưng về văn hoá, làng nghề, cảnh quan thiên nhiên của hai địa phương. Cần Giờ và Củ Chi cũng là các điểm đến đặc sắc, nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM trong nhiều năm qua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An - Tuấn Anh

CLIP HOT