Tin vui: Lần đầu tiên khách hành hương được vào bên trong viếng Bà Chúa Xứ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách và người dân địa phương đã được vào bên trong viếng bà để được chiêm ngưỡng Bà Chúa Xứ gần hơn.

Được sự chấp thuận của UBND TP. Châu Đốc và nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của du khách, Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam vừa thông báo việc tổ chức cho khách hành hương vào bên trong viếng bà để được chiêm ngưỡng Bà Chúa Xứ gần hơn. 

Tin vui: Lần đầu tiên khách hành hương được vào bên trong viếng Bà Chúa Xứ - 1

Tại đây luôn có đông đảo khánh hành hương

Với phương châm “Trật tự, văn hóa, truyền thống”, từ tháng 6 đến tháng 12 âm lịch năm Nhâm Dần, Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam sẽ tạo điều kiện các đoàn khách được vào bên trong viếng Bà Chúa Xứ trong  4 ngày của tháng (vào ngày 14, 15, 29, 30 hoặc ngày 1 âm lịch nếu tháng thiếu ngày 30). Qua đó, nhằm đáp ứng nguyện vọng của du khách, người dân địa phương được viếng bà.

Để công tác tổ chức được thuận lợi, long trọng và tôn nghiêm, Ban Quản trị Lăng miếu núi Sam đề nghị mọi người tuân thủ chấp hành theo nội quy và sự hướng dẫn của hướng dẫn viên khi vào viếng Bà Chúa Xứ núi Sam, nhằm góp phần giúp cho công tác tổ chức thành công tốt đẹp và nguyện vọng được vào viếng bà của du khách được ý nghĩa, trọn vẹn.

Lễ hội cấp quốc gia vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2022 đã diễn ra từ ngày 22/5 đến 27/5 (ngày 22 đến 27/4 âm lịch). Đây là lễ hội được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là lễ hội truyền thống được giữ gìn qua nhiều thế hệ, mang đậm bản sắc văn hóa của cư dân vùng sông nước Nam Bộ.

Tin vui: Lần đầu tiên khách hành hương được vào bên trong viếng Bà Chúa Xứ - 2

Nghi thức thỉnh bà xuống núi

Thông qua các hoạt động của lễ hội, giúp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, con người An Giang, thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, chiêm bái…

Núi Sam mùa lễ hội
Núi Sam mùa lễ hội

Tháng 4, 5 (âm lịch), núi Sam (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) khoác lên mình màu áo mới với vẻ nên thơ của...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT