Thủ tướng: Định hướng xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch chất lượng cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề xuất các biện pháp quan trọng để giải quyết các vấn đề phát triển tại Phú Quốc, nhấn mạnh vào việc phát triển "đảo ngọc" theo hướng nhanh chóng, bền vững và sinh thái.

Sau khi khảo sát tình hình thực tế, chiều 30/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và lãnh đạo thành phố Phú Quốc về tình hình phát triển thành phố và giải quyết các đề xuất để Phú Quốc phát triển nhanh và bền vững.

Cùng dự cuộc làm việc có Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh Bình, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng: Định hướng xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch chất lượng cao - 1

Thủ tướng cho biết đây là lần thứ 3 ông tới khảo sát Phú Quốc, với mục tiêu nhằm góp phần tiếp tục phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong phát triển - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong cuộc làm việc, Thủ tướng đã lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, gợi ý từ lãnh đạo địa phương và các bộ trưởng về các vấn đề phát triển hàng không, giao thông, du lịch và môi trường. Ông cũng đã giao Văn phòng Chính phủ tổng hợp và ban hành các thông báo kết luận về cuộc làm việc này.

Thủ tướng nhấn mạnh về việc phát triển du lịch tại Phú Quốc, đồng thời bảo vệ môi trường sinh thái của đảo. Thủ tướng đề cập đến các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, bao gồm cụ thể hóa chủ trương, đường lối, và chính sách của Đảng, Nhà nước; huy động mọi nguồn lực phát triển; xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại; đào tạo nhân lực chất lượng cao; bảo vệ môi trường và sinh thái; phát huy truyền thống văn hóa lịch sử; cải cách hành chính; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch; bảo vệ quốc phòng, an ninh, chủ quyền biển đảo; và đảm bảo an sinh xã hội.

Trước đó, trong buổi sáng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Phú Quốc, dâng hương tại Đền tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Phú Quốc (ở phường Dương Đông) và tiến hành khảo sát 8 địa điểm tại Phú Quốc: Công trường xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự án đầu tư xây dựng Cảng biển hành khách Quốc tế Phú Quốc; Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc; Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc; Trung tâm y tế Phú Quốc; trường Trung cấp nghiệp vụ du lịch, khách sạn EHL - Phú Quốc; địa điểm dự định xây dựng Nhà máy xử lý rác Phú Quốc tại xã Cửa Dương; hồ chứa nước ngọt Dương Đông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT