Thông tin về việc có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của bác sĩ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một điều dưỡng tại bệnh viện phát hiện có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn, đã quay video và báo lên Ban Giám đốc bệnh viện.

Trao đổi về sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bệnh viện dã chiến số 8, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Phạm Khánh Phong Lan thông tin, Bệnh viện dã chiến số 8 ký hợp đồng cung ứng suất ăn với 3 đơn vị doanh nghiệp, trong đó có 1 công ty tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Vào trưa ngày 9/9, một điều dưỡng tại bệnh viện này phát hiện có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của mình. Điều dưỡng này đã quay video và báo lên Ban Giám đốc bệnh viện. Lập tức, Ban giám đốc bệnh viện ghi nhận sự việc và cho kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại.

Kết quả kiểm tra thực tế và phân tích video cho thấy, có sâu trong dưa leo ở món salad ăn kèm với đùi gà chiên. Tuy nhiên, chỉ có ở suất ăn của điều dưỡng này, còn các suất ăn khác không có hiện tượng tương tự.

Thông tin về việc có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của bác sĩ - 1

Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Phạm Khánh Phong Lan trao đổi thông tin với báo chí 

Hiện nay, Ban An toàn thực phẩm TP đã cử đoàn kiểm tra xuống bệnh viện và làm việc với các bên, về cơ bản đồng ý với hướng giải quyết tạm thời ngưng hợp đồng cung ứng suất ăn với công ty vì vi phạm này; đồng thời hoàn tất hồ sơ, biên bản xử lý vi phạm hành chính và sẽ công bố chi tiết, cụ thể với báo chí sau.

Ban An toàn thực phẩm TP đã, đang và sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị cung ứng suất ăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế… trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT