Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trải qua thử thách của thời gian được kế thừa và tiếp tục phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác và trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc chúng ta.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào TP.HCM khẳng định tại Lễ kỷ niệm 47 năm Quốc khánh của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vào sáng nay 1/12/2022.

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp cùng với Hội Hữu nghị Việt-Lào TP.HCM, trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em - 1

Lễ kỷ niệm 47 năm Quốc khánh của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào diễn ra trong không khí ấm áp tình hữu nghị sáng ngày 1/12/2022.

Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em - 2Với sự tham dự của các đại biểu, lãnh đạo, ban giám hiệu cùng sinh viên Lào, Việt đại học Nguyễn Tất Thành.

Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em - 3

Tiết mục văn nghệ thắm tình hữu nghị do các bạn sinh viên Việt - Lào trường đại học Nguyễn Tất Thành biểu diễn.

Ôn lại những truyền thống tốt đẹp giữa chính phủ và nhân dân 2 nước, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào TP.HCM chia sẻ, nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ hai nước trong 6 thập kỷ qua, Việt Nam rất tự hào và vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào liên tục có những bước phát triển, được nâng lên tầm cao mới, ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, to lớn cho hai nước.

Quan hệ chính trị ngày càng keo sơn, bền chặt. Hợp tác kinh tế có những bước tiến vượt bậc. Hợp tác giáo dục, đào tạo được đặc biệt chú trọng, tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Quan hệ hợp tác về an ninh, quốc phòng, đối ngoại ngày càng chặt chẽ và hiệu quả; uy tín và vị thế của Việt Nam và Lào được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế. 

"Tình hữu nghị  truyền thống thủy chung, trong sáng  đó đã được vun đắp bằng xương máu của cả 2 dân tộc Việt – Lào anh em, trải qua thử thách của thời gian được kế thừa và tiếp tục phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác  và trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc chúng ta", ông Ngô Minh Châu nhận định.

Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em - 4

Ông Singdeng Sivilay, Phó Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM

Ông Singdeng Sivilay, Phó Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa TP.HCM với các địa phương của CHDCND Lào được nâng lên một tầm cao mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là về giáo dục-đào tạo qua những chương trình trao đổi sinh viên và học bổng dành cho sinh viên Lào được học tập tại TP.HCM thời gian qua.

Đây được xem là minh chứng rõ nét cho sự phát triển bền vững hướng về tương lai của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào qua công tác giáo dục cho giới trẻ về quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia, ông Singdeng Sivila khẳng định.

Thắm tình hữu nghị Việt – Lào anh em - 5

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã trao quyết định thành lập Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào cho các thành viên tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT