Thái Lan: Hơn 10 triệu du khách và doanh thu 11 tỷ USD

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan vẫn phải đối mặt với những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sự phục hồi của nó, bao gồm áp lực tiêu cực từ cuộc đàm phán về mức trần nợ công của Mỹ, lạm phát cao và xung đột Nga - Ukraine.

Theo thông tin từ phó phát ngôn Chính phủ Thái Lan - bà Traisulee Taisaranakul, từ đầu năm đến ngày 15/5, nước này đã chào đón 9,47 triệu lượt du khách quốc tế, chủ yếu đến từ các nước Đông Á, Nam Á và Đông Nam Á.

Thái Lan: Hơn 10 triệu du khách và doanh thu 11 tỷ USD - 1

Chính phủ Thái Lan đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường hỗ trợ du khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch từ Trung Quốc, nhằm thúc đẩy sự phát triển của "ngành công nghiệp không khói".

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), dự kiến trong năm nay, nước này sẽ đón hơn 5,3 triệu lượt du khách Trung Quốc. Tuy nhiên, theo bà Traisulee, con số này có thể tăng lên đến 7 triệu lượt nếu cung cấp thêm các ưu đãi du lịch hấp dẫn.

Cơ quan Thông tin Liên lạc Hàng không Thái Lan (Aerothai) cũng cho biết rằng số lượng chuyến bay từ Trung Quốc đến Thái Lan đã tăng lên 12.805 chuyến trong khoảng thời gian từ tháng 10/2022 đến tháng 4/2023, tăng 98% so với cùng kỳ trước đó. Điều này là kết quả của việc cho phép du lịch quốc tế thông qua các công ty du lịch.

Dự báo từ Aerothai cũng cho thấy số chuyến bay từ Trung Quốc đến Thái Lan dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian đến tháng 9 năm nay. Bà Traisulee cũng tiết lộ rằng tổng số chuyến bay ước tính của Trung Quốc đến Thái Lan trong năm tài chính 2023 (từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm nay) sẽ đạt con số 46.175 chuyến.

Trong tuần từ ngày 8 đến 14/5, theo Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, có 415.309 lượt khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan, tương đương với 59.329 lượt khách mỗi ngày. Các quốc gia có số lượng khách nước ngoài đông nhất là Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào và Hàn Quốc, chiếm tới 47,5% tổng số lượng khách du lịch quốc tế.

Thái Lan: Hơn 10 triệu du khách và doanh thu 11 tỷ USD - 2

Phòng Kinh tế Du lịch và Thể thao cũng cho biết rằng, mặc dù Thái Lan đang bước vào mùa thấp điểm và dự kiến lượng khách du lịch sẽ giảm dần, nhưng vẫn có nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, ngành du lịch Thái Lan vẫn phải đối mặt với những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sự phục hồi của nó, bao gồm áp lực tiêu cực từ cuộc đàm phán về mức trần nợ công của Mỹ, lạm phát cao và xung đột Nga - Ukraine.

Bà Marisa Sukosol Nunbhakdi, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, cho biết ngành du lịch nước này có thể gặp chậm lại trong nửa cuối năm nay.

Để đối phó với dịch bệnh, Thái Lan đã triển khai một số biện pháp an toàn, bao gồm tiêm vaccine cho người dân và du khách, thực hiện các biện pháp vệ sinh và kiểm soát nghiêm ngặt trong các điểm du lịch, cung cấp thông tin liên tục về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn du khách tuân thủ quy định về an toàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT