Tàu du lịch bị cấm cập cảng ở Úc do... có nấm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc tàu có nấm phát triển trên thân không được cập cảng là thông lệ phổ biến đối với tất cả các tàu quốc tế ở Úc.

Theo CNN, một tàu du lịch đã bị ngăn không cho cập cảng ở Úc do có nấm phát triển trên thân tàu, theo tuyên bố của hãng du lịch và Bộ Nông nghiệp, Ngư nghiệp - Lâm nghiệp Úc (DAFF).

DAFF cho biết, Trung tâm Điều phối Hàng hải Quốc gia DAFF đã được thông báo về "một lượng nhỏ cặn sinh học" trên thân tàu Viking Orion vào ngày 28/12, đồng thời cho biết thêm cặn sinh học là sự tích tụ phổ biến của vi sinh vật, thực vật, tảo hoặc động vật nhỏ trên vỏ tàu.

Theo DAFF, việc quản lý như vậy là thông lệ phổ biến đối với tất cả các tàu quốc tế cập cảng.

Tàu du lịch bị cấm cập cảng ở Úc do... có nấm - 1

Tàu du lịch bị ngăn không cho cập cảng ở Úc do có nấm phát triển trên thân tàu. Ảnh: CNN.

"Để bảo vệ các hệ sinh thái biển trong vùng biển của Úc, tàu bắt buộc phải tiến hành làm sạch thân tàu để loại bỏ các chất bẩn sinh học và ngăn chặn sinh vật biển có khả năng gây hại được tàu vận chuyển", DAFF tuyên bố. Con tàu này được đề nghị thả neo bên ngoài vùng biển Australia, cách cảng Adelaide thuộc bang Nam Australia hơn 22 km.

"Mặc dù con tàu cần bỏ lỡ một số điểm dừng trong hành trình để tiến hành làm sạch theo yêu cầu, nó dự kiến sẽ đến Melbourne theo kế hoạch vào ngày 1/1 và chúng tôi hy vọng hành trình theo lịch trình sẽ tiếp tục hoàn toàn vào ngày 2/1," một tuyên bố do Viking đưa ra.

Theo đó, Viking đang làm việc trực tiếp với khách về việc bồi thường do ảnh hưởng đến chuyến đi của họ. DAFF cũng xác nhận theo hành trình hiện tại, con tàu có sức chứa 930 khách này dự kiến đến Melbourne vào ngày 2/1.

Mặc dù là sự cố liên quan đến tàu du lịch đầu tiên trong năm 2023, đây không phải là sự cố đầu tiên trong mùa hè ở Úc.

Vào tháng 11/2022, một con tàu du lịch cập cảng Sydney với hàng trăm hành khách mắc Covid-19. Tất cả những người có kết quả xét nghiệm dương tính - bao gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn - đều bị cách ly trên tàu, cách xa những người khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT