Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng cho biết: “8 tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ tiếp tục tăng cường quảng bá du lịch TP.HCM đến với người dân trong 8 tỉnh, từ đó giúp cho việc liên kết du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng hiệu quả hơn”.

Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - 1

Ruộng bậc thang thung lũng Tú Lệ (Yên Bái) vào mùa đổ nước.

Chiều 6/4, UBND tỉnh Lào Cai, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Chương trình Hội nghị xúc tiến Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và gặp mặt doanh nghiệp du lịch, báo chí năm 2023 để quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch tại khu vực này.

Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - 2

Dịp lễ 30/4 và 1/5, du lịch Hè 2023, các tỉnh Tây Bắc mở rộng đã tổ chức Festival “Tinh hoa Tây Bắc kết nối khát Hà Văn Thắng vọng xanh” trong 4 ngày từ 6-9/4 tại Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng cho hay.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai cho biết, Tây Bắc luôn là điểm đến không thể bỏ qua của những du khách ưa thích sự khoáng đạt, mạo hiểm muốn tìm đến thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, trải nghiệm về văn hóa đặc sắc.

Những năm qua, chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 8 tỉnh và TP. Hồ Chí Minh đã giúp các tỉnh Tây Bắc mở rộng tìm kiếm được nguồn khách phong phú, đồng thời hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc khai thác, kết nối thị trường du lịch TP.HCM liên tục, chặt chẽ hơn, từ đó, giúp các tỉnh Tây Bắc mở rộng khai thác được các đặc trưng, lợi thế du lịch của mình.

Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - 3

Dốc Thẩm Mã (Hà Giang) – Cung đường tuyệt nơi địa đầu Tổ quốc.

Thông qua, chương trình liên kết với TP.HCM, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng còn có thể quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch nổi tiếng của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Sắp tới, 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ tiếp tục tăng cường quảng bá du lịch TP.HCM đến với người dân trong 8 tỉnh, từ đó giúp cho việc liên kết du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng hiệu quả hơn”, ông Hà Văn Thắng cho biết thêm.

Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - 4

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: "TP.HCM sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đến với thị trường nước ngoài.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, việc xúc tiến du lịch riêng TP.HCM ở nước ngoài sẽ không lan tỏa và hiệu quả bằng việc quảng bá nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Khi xúc tiến các tỉnh thành phố liên kết với TP.HCM sẽ giúp du khách quốc tế có nhiều lựa chọn điểm đến hơn khi di du lịch tại Việt Nam.

Chia sẻ về hiệu quả liên kết du lịch với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, để sự liên kết du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đạt hiệu quả hơn, trước tiên các tỉnh cần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ tin vào việc quảng bá sản phẩm du lịch, trong công tác liên kết.

Các tỉnh có thể kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao cho các tỉnh thành phố liên kết sử dụng chung một mã liên kết (Blockchain). Với mã liên kết này, các tỉnh sẽ cùng nhau xây dựng các tour tuyến, tập hợp các nguồn lực quảng bá tour tuyến đẩy lên mã liên kết. Sau khi được cấp mã liên kết, TP.HCM nhận trách nhiệm tiên phong để triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin này.

Tăng cường quảng bá – xúc tiến du lịch TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - 5

Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Chương trình hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) gồm: Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái và TP.HCM theo “Thỏa thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2021- 2025”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT