Tạm dừng hoạt động của Công viên nước Đầm Sen

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công viên nước trong Công viên văn hoá Đầm Sen phải ngưng hoạt động 7 ngày kể từ 3/5 do không tuân thủ quy định phòng dịch, để tập trung đông người.

Quyết định được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM, trưa 3/5.

Theo ông Phong, trong những ngày nghỉ lễ báo chí đã đăng tải nhiều hình ảnh tại Công viên nước trong khu du lịch Đầm Sen, quận 11 để xảy ra tình trạng rất nhiều người không đeo khẩu trang, hoà mình chung một dòng nước, không tuân thủ giãn cách...

"Không thể chấp nhận tình trạng này khi vài ngày qua, báo chí đăng tải Công viên nước Đầm Sen đông nghịt người. Nếu có trường hợp mắc Covid-19 ở đó thì ai chịu trách nhiệm", Chủ tịch TP.HCM phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố ngày 28/4 thanh tra Sở Du lịch đã phối hợp Công an thành phố đã làm việc và nhắc nhở công viên nước Đầm Sen. Một ngày sau, Sở cũng phối hợp UBND quận 11 tập huấn tuyên truyền phòng chống dịch tại công viên Đầm Sen.

Đến ngày 30/4 lãnh đạo phường có kiểm tra và lập biên bản nhắc nhở, đồng thời xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang ở điểm du lịch này. Ngày 1/5 quận có lấy mẫu 100 khách du lịch tại Công viên nước Đầm Sen và toàn bộ đều âm tính.

Sau khi các báo đăng tải tình trạng đông đúc, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã làm việc với Công viên nước Đầm Sen và yêu cầu đơn vị này có phương án khắc phục.

Tuy nhiên, Sở Du lịch cho biết đến nay, công viên này chưa có phương án cụ thể. Sở cũng thống nhất với phương án tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen. Ngoài ra, quận 11 cần củng cố hồ sơ pháp lý để xử phạt hành chính đối với vi phạm phòng, chống Covid-19 của Công viên nước Đầm Sen.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu tạm dừng hoạt động khu Công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày để có phương án bảo đảm phòng dịch an toàn; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT