Tại sao việc “đi chợ hộ” còn nhiều bất cập?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên quan đến việc “Đi chợ hộ” còn nhiều bất cập, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, thời gian đầu công tác triển khai còn lúng túng do việc triển khai một công việc mới, không có sự chuẩn bị từ trước và phải huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau.

Tại sao việc “đi chợ hộ” còn nhiều bất cập? - 1

Nhiều hộ dân cho biết rất trân trọng tấm chân tình của người lính đã kịp thời giúp đỡ trong lúc khó khăn

“Vì thực hiện trên một quy mô lớn nên sẽ có những vấn đề bất cập xảy ra. Việc duy trì được nguồn hàng phong phú, dồi dào và đáp ứng yêu cầu như bình thường sẽ rất khó khăn trong lúc này”, ông Phương bày tỏ.

Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng khẳng định, việc cung ứng hàng hóa tuy gấp rút nhưng các hệ thống phân phối, tổ công tác đã nỗ lực hết sức để đưa hàng hóa tới cho người dân.

Nhằm khắc phục trong thời gian tới, Sở đã có phương án thiết lập các đường dây nóng, đầu mối cung ứng, bà con có thể liên hệ, phản ánh trực tiếp để được đáp ứng hàng hóa kịp thời.

Tại sao việc “đi chợ hộ” còn nhiều bất cập? - 2

Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên thông tin về công tác “Đi chợ hộ”. Ảnh: Khang Minh

Chia sẻ thêm về công tác “Đi chợ hộ” trong thời gian qua, Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải cho rằng việc “đi chợ hộ” là việc chưa có tiền lệ, đây là giải pháp mới, là một bài toán đa biến.

Với một TP có hơn 2 triệu hộ dân, việc đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người cùng một lúc là rất khó khăn. TP sẽ nỗ lực tối đa để đáp ứng phục vụ người dân. Nếu chưa đáp ứng được mong người dân bình tĩnh, chia sẻ khó khăn với TP lúc này.

Ông Hải cũng thông tin thêm về 5 nhiệm vụ chính của quận đội trong giai đoạn hiện nay, bao gồm: Tuyên truyền vận động người dân; phối hợp cùng tham gia chốt chặn tuần tra; phối hợp tham gia công tác xét nghiệm, tiêm chủng, sơ cấp cứu; tham gia cùng các lực lượng vận chuyển các túi an sinh và một số nhiệm vụ khác, trong đó có “đi chợ hộ”

Phó Ban chỉ đạo Phạm Đức Hải khẳng định, việc “đi chợ hộ” không phải là nhiệm vụ chính của của lực lượng vũ trang, công tác này chủ yếu vẫn do đoàn thanh niên, hội phụ nữ…đảm nhiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT