Sương mù bức xạ vào sáng sớm ở miền Tây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá lớn, kết hợp với trạng thái thời tiết ít mây, gió nhẹ, độ ẩm cao đã gây ra sương mù ở các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 22/2, nhiều khu vực ở các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện sương mù dày đặc, nhiều nhất là vùng gần sông, hồ.

Tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), sương mù xuất hiện từ 5h30 và dày đặc lúc 6h10 tại khu vực sông Maspéro ở phường 8 và phường 4. Nhiều phương tiện đường thủy bị hạn chế tầm nhìn chỉ còn khoảng 200 m.Sương mù bức xạ vào sáng sớm ở miền Tây - 1

Sương mù dày đặc dưới sông Maspéro, TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Anh Nguyễn Văn Nam ở phường 4, TP Sóc Trăng cho biết sương mù khiến quần áo của 2 cha con bị ẩm ướt khi người cha này đưa con đi học. Tuy nhiên, con trai anh rất thích đi trong sương mù vì thời tiết lạnh giống như đang đi du lịch Đà Lạt.

Tại phường 10, TP Sóc Trăng, sương mù giăng kín trên các đồng lúa chín vàng ở ven đô. Đến hơn 7h, sương mù tan dần khi nắng lên.Sương mù bức xạ vào sáng sớm ở miền Tây - 2

Sương mù trong những ngày qua là sương mù bức xạ. Ảnh: Việt Tường.

“Nhà tôi mái tôn, sương mù và không khí lạnh khiến mái tôn đọng nước rơi rớt ướt nền nhà giống như bị dột mưa. Hiện tượng này xuất hiện khoảng 3 ngày nay”, anh Hoàng Liệt ở phường 10 chia sẻ.

Theo dự báo viên của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sóc Trăng thì những ngày qua nhiệt độ cao nhất ở khu vực tỉnh Sóc Trăng phổ biến ở mức 33 – 33,5 độ C và nhiệt độ thấp nhất ở mức 23,4 – 24,8 độ C.Sương mù bức xạ vào sáng sớm ở miền Tây - 3

Sương mù tan dần khi nắng lên. Ảnh: Việt Tường.

Sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá lớn, kết hợp với trạng thái thời tiết trong những ngày qua là trời ít mây, gió nhẹ, độ ẩm không khí vào buổi tối và sáng sớm cao (độ ẩm không khí trên 95%) nên gây ra hiện tượng sương mù. Sương mù này là dạng sương mù bức xạ, khi có nắng sương mù sẽ tan dần.

Nhận định trong những ngày tới thời tiết khu vực tỉnh Sóc Trăng vẫn ở trạng thái không mưa, ngày nắng, đêm và sáng sớm vẫn có sương mù.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT