Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Buổi họp mặt trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, hữu nghị với những bài ca, điệu múa do các sinh viên Việt Nam và các nghệ sĩ Cuba biểu diễn.

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 1

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, hòa trong giai điệu dân gian Cuba mang âm hưởng Châu Mỹ La tinh sôi động

Chiều ngày 25/07/2022; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM – Hufo đã tổ chức lễ kỷ niệm Chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba (26/7/1953 – 26/7/2022), Chiến thắng đã trở thành sử thi của đất nước Cuba.

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 2

Toàn cảnh buổi họp mặt mừng kỷ niệm Chiến thắng Moncada của nhân dân Cuba 

Đến tham dự lễ họp mặt có bà Ariadne Feo Labrada, Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TP.HCM; ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia; ông Agustaviano Sofjan, Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia; ông Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM, cùng đại diện một số sở, ban, ngành của thành phố; đại diện các cựu chiến binh Tiểu đoàn 261 Giron và đại diện cộng đồng người Cuba đang sinh sống, làm việc tại thành phố.

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 3

Bà Ariadne Feo Labrada – Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba, phát biễu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ariadne Feo Labrada – Tổng lãnh sự Cộng hòa Cuba chia sẻ: "Lễ kỷ niệm Moncada đã giúp chúng ta đặt ra các mục tiêu mới, tăng cường và tăng cường hơn nữa hợp tác và liên kết với các dân tộc khác. Đó là lý do tại sao tôi cảm ơn tất cả các anh em Việt Nam đã có mặt, cũng như các đồng nghiệp Tổng lãnh sự của tôi".

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 4

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM

Bà Trương Thị Hiền, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM nhận định, lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Cuba. Việt Nam và Cuba tuy cách nhau về địa lý nhưng luôn tự hào vì có mối quan hệ gần gũi, thủy chung, trong sáng, chân thành giữa hai Nhà nước, hai dân tộc.

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 5

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên thực hiện

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TP.HCM đã phối hợp tốt với Tổng Lãnh sự quán Cuba thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa. Các hoạt động đó đã thu hút được đông đảo sinh viên, học sinh và nhân dân thành phố tham gia, góp phần vào việc vun đắp tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Cuba, bà Trương Thị Hiền cho biết.

Sôi động giai điệu Guantanamera nhân kỷ niệm 69 năm chiến thắng Moncada - 6

Lãnh đạo cùng các quan khách chụp hình lưu niệm tại lễ họp mặt

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, hữu nghị với những bài ca, điệu múa do các sinh viên Việt Nam và các nghệ sĩ Cuba biểu diễn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT