Sân bay Đà Nẵng hạn chế người nhà tại sảnh làm thủ tục lúc cao điểm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không. Người đón, tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này.

Sân bay Đà Nẵng hạn chế người nhà tại sảnh làm thủ tục lúc cao điểm - 1

Nhiều trường hợp, tuy chỉ có một hành khách nhưng lại có rất nhiều người nhà, bạn bè đi tiễn, tình trạng này gây quá tải và tiềm tàng nhiều nguy cơ. 

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), từ ngày 10/12 sẽ thực hiện việc hạn chế đưa tiễn khách trong khung giờ cao điểm hằng ngày tại nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng. 

Theo đó, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không. Người đón, tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này.

Nhà ga sẽ bố trí đội ngũ làm nhiệm vụ kiểm soát, phân tách hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, khu vực cầu thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga. Đối với đối tượng cần được hỗ trợ như người già, người khuyết tật, trẻ em… sẽ có nhân viên hỗ trợ ngay từ khu vực cửa A, B và phân luồng hành khách tại các quầy làm thủ tục.

*Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết, ngày 29/11 Vietnam Airlines - VNA đã tổ chức lễ cắt băng khai trương đường bay mới từ sân bay quốc tế Don Mueang (Thủ đô Bangkok, Thái Lan) tới sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Chuyến bay khai trương tuyến Đà Nẵng - Don Mueang khai thác bằng tàu bay A321, số hiệu VN629 cất cánh từ Đà Nẵng lúc 20 giờ. Ở chiều ngược lại, chuyến bay Don Mueang - Đà Nẵng, số hiệu VN628 khởi hành từ Don Mueang vào 5 giờ 5 và đáp tại Đà Nẵng.

Được biết, tuyến bay mới được thiết kế khai thác hàng ngày với khung giờ khởi hành thuận lợi ở mỗi địa phương nhằm tối đa khoảng thời gian tại Việt Nam của khách du lịch Thái Lan và ngược lại. Đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu của các hành khách trung chuyển qua Đà Nẵng tới các điểm đến nội địa như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, thực hiện đường bay này, đơn vị đã nâng tần suất bay hàng ngày lên 7 chuyến từ thủ đô Bangkok tới Việt Nam, trong đó điểm đến Đà Nẵng là thành phố thứ 3 sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà Vietnam Airlines đang khai thác bay từ Thái Lan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT