Sấm sét ở Bờ Đông làm gián đoạn hàng trăm chuyến bay tại Mỹ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các hãng hàng không Mỹ đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ vì buộc phải hủy chuyến bay trong một tuần do mưa giông đổ xuống các khu vực trung tâm Bờ Đông.

Trong ngày Thứ Ba vừa qua, dữ liệu của tổ chức FlightAware cho thấy đã có tổng cộng 544 chuyến bay bị hủy trên toàn bộ lãnh thổ quốc gia này. Theo đó, có 9% chuyến bay tại sân bay quốc tế LaGuardia và 8% tại sân bay quốc tế Newark Liberty thuộc bang New York đã bị hủy. Tại bang Washington, 11% chuyến bay tại sân bay quốc tế Reagan cũng cùng chung số phận.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (gọi tắt là FAA) đã áp dụng Chương trình trì hoãn mặt đất vào chiều cùng ngày cho các chuyến bay đến Newark và LaGuardia. Hiện FAA cũng đang trì hoãn một số chuyến bay đi nước ngoài vì lo ngại diễn biến thời tiết xấu.

Theo các chuyên gia khí tượng của CNN, các cơn bão dữ dội di chuyển qua khu vực Đông Bắc và Trung Đại Tây Dương có xu hướng kéo dài đến chiều tối, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực từ bang Virginia đến bang Maine.

Trước tình hình thời tiết cực đoan, sân bay quốc tế LaGuardia đã phát đi thông báo chính thức về việc hủy các chuyến bay trên mạng xã hội Twitter. Đồng thời, còn kêu gọi hành khách nhanh chóng liên hệ với hãng hàng không đã mua vé để kiểm tra tình trạng chuyến bay.

Sấm sét ở Bờ Đông làm gián đoạn hàng trăm chuyến bay tại Mỹ - 1

Sân bay quốc tế LaGuardia. Ảnh: Internet

Việc hủy các chuyến bay cũng gây áp lực lớn đến các hãng hàng không đang thiếu hụt nhân sự, nguyên do xuất phát từ lệnh hạn chế hủy chuyến bay từ Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg.

Việc gián đoạn các chuyến bay do ảnh hưởng thời tiết xấu trong mùa du lịch hè không phải là chuyện hiếm, thế nhưng, đây lại là mùa cao điểm của ngành hàng không. Vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7 vừa qua, số lượng hành khách ghi nhận tại các trạm kiểm soát của Cục Quản lý An ninh Giao thông là 2.490.490 người, đạt đỉnh kỷ lục hậu đại dịch. Vì vậy, việc thiếu hụt nhân sự và kiểm soát viên không lưu đã làm gia tăng tình trạng chậm và hủy chuyến gần đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Bảo (theo CNN Travel)

CLIP HOT